Muôn màu

Hai triệu USD quảng bá Hà Nội trên CNN lấy từ ngân sách

[ad_1]

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cho biết để đánh giá hiệu quả của chương trình quảng bá, ngoài các báo cáo định kỳ và đột xuất của thành phố và CNN, còn có một đơn vị thứ 3 thực hiện thống kê, phân tích độc lập là BDRC Continental. Sự tham gia của công ty tư vấn nghiên cứu độc lập lớn nhất nước Anh này nhằm “đảm bảo những kết quả đánh giá chính xác và khách quan, góp phần điều chỉnh chiến dịch quảng bá kịp thời và hiệu quả.

Sau khi phát sóng hai phim quảng cáo 30 giây, CNN sẽ sản xuất những chương trình phóng sự 3-5 phút, phim ngắn 60 giây, chương trình đặc biệt 30 phút cùng việc xây dựng trang chủ đề kỹ thuật số theo các chủ đề: “Hà Nội của tôi”, “Hà Nội Góc nhìn”.

Video quảng bá 30 giây “Hà Nội: trái tim của Việt Nam”

Các điểm đến khác gồm Tràng An (Ninh Bình), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)… cũng được đưa vào hai phim quảng bá để có sự liên kết du lịch giữa Hà Nội với các địa phương trong vùng.

“Hà Nội sẽ không tiến hành quảng bá dàn trải mà tập trung tại những điểm đến tiêu biểu, phù hợp với thị hiếu của các thị trường khách du lịch tiềm năng và có khả năng thu hút đầu tư phát triển du lịch”, ông Đỗ Đình Hồng cho biết. 

Những video quảng bá trên kênh CNN sẽ tập trung khai thác hình ảnh một Hà Nội cổ kính, quyến rũ, thanh lịch nhưng cũng rất sôi động, qua hình ảnh khu phố cổ, hồ Hoàn Kiếm, làng gốm sứ Bát Tràng…

“Chúng tôi muốn hướng tới các khách mục tiêu là những người yêu thích trải nghiệm du lịch văn hóa như đến từ Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc Âu và ASEAN”, ông Hồng cho hay.

Để truyền đi thông điệp trên, hai bên đã thống nhất ý tưởng xây dựng câu chuyện về Hà Nội qua góc nhìn của Phoebe Lee – một blogger về du lịch, phong cách sống và video trên mạng xã hội. Theo chia sẻ của Phoebe Lee, cô thực sự đắm chìm trong văn hóa, lịch sử cũng như cuộc sống sôi động, nhộn nhịp của Hà Nội. Thành phố này cũng tạo cho cô cảm giác an toàn và thân thiện khi tự mình khám phá.

Video quảng bá 30 giây “Hà Nội: cái nôi di sản”

CNN có độ phủ sóng tới 420 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới, trong đó có 72 triệu hộ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Hồng chia sẻ song song với quảng bá, Hà Nội cũng sẽ giải quyết vấn nạn đeo bám, chèo kéo, chặt chém, lừa đảo khách du lịch tại các khu, điểm đến du lịch trên địa bàn. Thành phố đã có kế hoạch xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, chỉ đạo chính quyền các quận, huyện, thị xã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nguồn nhân lực tại chỗ, đặc biệt là người dân ở các khu du lịch. 

Hà Nội đặt mục tiêu trong năm 2017 đón 4,3 triệu khách quốc tế, tăng gần 10% so với năm ngoái. Tuy nhiên, ông Hồng cho biết du lịch thủ đô sẽ phấn đấu vượt mức kế hoạch đề ra. “Thành phố chi 2 triệu USD cho hai năm quảng bá trên CNN nhưng hiệu quả và sức ảnh hưởng, lan tỏa của chương trình có thể sẽ kéo dài lâu hơn”.

Vy An

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch