Muôn màu

Hãng bay của Nga bị tố ưu tiên tiếp viên chân dài gợi cảm

[ad_1]

Hãng hàng không quốc gia Nga, Aeroflot, bị các tiếp viên cáo buộc ra lệnh cấm bay với những người già, xấu và béo và ưu tiên những người có ngoại hình đẹp, The Sun đưa tin ngày 23/2.

hang-bay-cua-nga-bi-to-uu-tien-tiep-vien-chan-dai-goi-cam

Tức giận với chính sách trên, các tiếp viên hàng không đã gửi một văn bản tới tổng thống Vladimir Putin để tố cáo. Ảnh minh họa: Therichest.

Yevgenia Magurina, một tiếp viên có thâm niên 15 năm của hãng, cho biết: “Họ nói rằng chỉ những cô gái trẻ và gầy được bay các chuyến quốc tế. Chúng tôi chỉ được bay các chuyến nội địa”.

Một nhân chứng khác cho biết, hãng đang thực hiện việc chọn ra các cô gái nhẹ cân bằng cách “cân như cân bò”.

Magurina cho biết, cuộc sống của cô đã bị xáo trộn từ tháng 8/2016 vì quy định bất thành văn này. Những đồng nghiệp khác của cô bị ảnh hưởng từ trước đó.

Theo đó, những người mặc quần áo từ size 46 trở xuống sẽ được bay các chuyến quốc tế. Số còn lại sẽ bay chuyến nội địa, những chuyến thường khởi hành vào đêm hoặc rạng sáng. Điều đó được cho là ảnh hưởng đến giấc ngủ, thời gian sinh hoạt và thu nhập của nhiều tiếp viên.

Igor Deldyuzhov, chủ tịch công đoàn và đại diện cho tổ bay, cho biết nhận được nhiều khiếu nại của tiếp viên. Tuy nhiên, phần lớn mọi người không dám đứng ra tố cáo vì họ e ngại việc phải tới tòa án. Họ còn có con nhỏ và sợ bị mất việc.

Hãng bay phủ nhận thông tin trên và cho biết đây là những cáo buộc không có cơ sở. Hãng không phân biệt, đối xử với nhân viên theo tuổi tác, giới tính, cân nặng, gương mặt, tôn giáo hay bất kỳ yếu tố nào khác.

Họ cũng đưa ra ví dụ về trường hợp của Evgenia Magurina. Tiếp viên này vẫn tiếp tục phục vụ các chuyến bay trong và ngoài nước, trong đó có Mỹ. Ngoài ra, hàng trăm tiếp viên của hãng ở độ tuổi trên 40 và thường xuyên bay các chuyến quốc tế như Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản…

Nói về việc có tiếp viên không được bay xa vì tuổi tác, hãng cho biết trong năm 2016 chỉ có 4 nhân viên ở độ tuổi 56-60 là không được bay. Lý do là trong các cuộc kiểm tra sức khỏe bắt buộc, họ không đạt tiêu chuẩn.

Nữ hành khách tát nhân viên sân bay vì đến muộn trễ giờ bay

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch