Muôn màu

Hàng loạt khách hoảng sợ, nôn mửa vì máy bay rung lắc

[ad_1]

Chuyến bay mang số hiệu FR-7257 của Ryanair không thể hạ cánh tại sân bay Dublin (Ireland) theo dự kiến vì cơn bão Ewan có sức gió đạt 100km/h đang hoành hành tại Ireland, Mirror đưa tin ngày 27/2.

Một bà mẹ hai con có mặt trên chuyến bay cho biết máy bay bị rung lắc mạnh. Chuyến bay dự kiến đáp xuống Dublin vào lúc 12h20 nhưng phi công hạ cánh không thành công. Máy bay chuyển hướng, hạ cánh tại sân bay Shannon (Ireland) lúc 13h15.

hang-loat-khach-hoang-so-non-mua-vi-may-bay-rung-lac

Nhiều hành khách nôn mửa trên chuyến bay. Ảnh: Irish Mirror.

Khi chuyến bay chuẩn bị hạ cánh, cơ trưởng nhận tin từ mặt đất rằng họ sẽ phải đợi tới lượt thứ 6 vì có nhiều phi cơ khác cũng đáp chuyến vào lúc đó. Cơ trưởng chọn phương án đổi hành trình tới Shannon.

Do không có nhân viên mặt đất tiếp quản khách và xử lý hành lý, phi hành đoàn không cho phép ai rời máy bay trong vòng 6 tiếng sau khi hạ cánh. Hành khách được thông báo có thể ở lại sân bay Shannon nhưng cần ký một số giấy tờ.

Một hành khách phản ánh rằng nhiều người vẫn chưa hồi phục sau chuyến bay và họ cần rời máy bay ngay lập tức. Tiếp viên chỉ mở quầy bar cho khoang thương gia sau 2 tiếng, những khách khác cần xuống sân bay để mua đồ ăn nhẹ và nước uống.

Tới 19h, máy bay cất cánh quay về sân bay Dublin theo lịch trình ban đầu, khoảng 20-25 hành khách gồm cả trẻ em ở lại sân bay Shannon vì e ngại sự cố lặp lại.

Đại diện Ryanair xác nhận chuyến bay ngày 26/2 từ Madrid tới Dublin của họ phải đổi hướng đến Shannon vì gió bão lớn. Hãng gửi lời xin lỗi tới tất cả khách hàng phải chịu ảnh hưởng từ thời tiết vì vấn đề này nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng.

 Bão Ewan gây ảnh hưởng tại Anh với sức gió lên tới 78km/h được ghi nhận tại sân bay Leeds Bradford, khiến máy bay gặp khó khăn khi hạ cánh.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch