Muôn màu

Hành khách gây rối bị cảnh sát kéo lê trên máy bay

Rhima Coleman, đến từ bang Michigan (Mỹ), bị buộc tội vì hành vi gây mất trật tự trên máy bay trong phiên xét xử tại tòa án quận Romulus, Detroit News đưa tin ngày 6/2.

Vụ lộn xộn xảy ra vào ngày 19/12/2016, trên chuyến bay của hãng Delta từ sân bay Detroit Metro. Nhân viên hãng Delta báo cảnh sát về trường hợp của Coleman khi cô từ chối làm thủ tục lên máy bay và kiểm tra hành lý tại cửa an ninh.

Hãng Delta cho biết Coleman không rời ghế ngồi khi được cảnh sát yêu cầu. Sau nhiều đề nghị, cảnh sát quyết định đưa cô khỏi máy bay.

Rane de Lambert, một blogger của Renes Point, đăng tải video từ một hành khách ghi lại cảnh Coleman bị cảnh sát cầm tay, kéo lê dọc lối đi máy bay.

Video này đã dấy lên chỉ trích trong phiên tòa xét xử Coleman. Video: Renes Points.

Theo đó, Dov Lustig, luật sư bào chữa cho Coleman, nói rằng thân chủ của mình “cảm thấy bị đối xử bất công” khi xảy ra sự cố, điều này dẫn đến việc cô đối đầu với cảnh sát.

Lustig nhận định rằng Coleman rất nghiêm túc trước tòa, cùng với bằng chứng có lợi là đoạn video cảnh sát kéo cô ra khỏi máy bay. Coleman nhận tội gây rối trật tự công cộng, dó đó tội chống người thi hành công vụ được xóa bỏ. Cô được chọn nộp phạt 495 USD hoặc ngồi tù 30 ngày.

About the author

Cẩm Nang Du lịch