Khách sạn Muôn màu

Hành khách nhận 11.000 USD vì tình nguyện hủy chuyến bay

[ad_1]

Laura Begley Bloom cùng chồng và con gái đặt vé của hãng Delta Air Lines tới Fort Lauderdale (Florida, Mỹ) để đi nghỉ cuối tuần, CNN đưa tin ngày 11/4.

Chuyến bay của gia đình cô khởi hành từ sân bay LaGuardia vào sáng 7/4, đó là ngày thứ 3 sau khi hãng Delta phải hủy chuyến hàng loạt tại nhiều nơi vì bão đổ bộ. Hàng nghìn hành khách cần được sắp xếp để bay những chuyến sớm nhất. 

 Video từ một hành khách bị hoãn chuyến 4 lần quay lúc 3h ngày 7/4, tại sân bay Hartsfield-Jackson (Atlanta, Mỹ).

Sau vài giờ trì hoãn, Delta Air Lines thông báo sẽ trả tiền cho bất kỳ ai đồng ý hủy vé trên chuyến bay bị quá tải mà 60 hành khách khác đang mong có được ghế ngồi. Tiền bồi thường quy đổi voucher của một số hãng thời trang, siêu thị gia dụng hoặc dịch vụ chuyển phát, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Nhân viên Delta ra giá 900 USD/vé, chồng Laurau đề nghị hãng trả 1.500 USD/vé. Sau khi thảo luận, hãng bay đồng ý với mức bồi thường 1.350 USD/vé.

Gia đình cô cũng có thể qua đêm miễn phí tại một khách sạn gần sân bay, gồm cả chi phí ăn uống. Tuy nhiên, nhà Laura chỉ cách đó 10 phút lái xe nên cả gia đình ra về với lịch bay mới vào ngày tiếp theo và 4.050 USD tiền bồi thường.

hanh-khach-nhan-11000-usd-vi-tinh-nguyen-huy-chuyen

Gia đình Laura Begley Bloom. Ảnh: CNN.

Ngày 8/4, Laura kiểm tra lịch bay và nhận thấy chuyến bay bị hoãn thêm một giờ, hãng Delta tiếp tục tìm hành khách tình nguyện hủy chuyến.

Vợ chồng Laura chấp nhận mức 1.300 USD/vé, kèm tiền bồi thường 15 USD/bữa ăn trên chuyến bay và 50 USD chi phí taxi sân bay hai chiều. Họ có thêm gần 4.000 USD tiền bồi thường.

Laura cảm thấy hơi tội lỗi khi kiếm tiền trong hoàn cảnh như vậy, tuy nhiên nhiều hành khách khác nói rằng cô chỉ đang giúp những người đang thực sự cần bay sớm.

Tuy nhiên, hãng bay không thể đặt chuyến mới cho gia đình Laura vào hôm sau, các chuyến đều kín ghế hoặc quá tải cho tới ngày 11/4. Vợ chồng cô ngỏ ý muốn hủy hoàn toàn chuyến bay và hãng Delta sẵn lòng bồi thường trước 1.000 USD/vé.

Sau ba ngày, Laura nhận về khoảng 11.000 USD tiền bồi thường hủy chuyến.

“Tôi làm biên tập viên về mảng du lịch hơn 25 năm, từng bay nhiều chuyến mà các hãng hàng không kêu gọi hành khách tình nguyện hủy chuyến nhưng đây là lần đầu tiên tôi làm việc này”, Laura viết trên Forbes.

Laura cho rằng không nhiều hành khách may mắn như cô trong thời gian hàng không Mỹ đình trệ vì thời tiết xấu. Nhiều gia đình có con nhỏ phải ngủ tại sân bay để chờ chuyến, cũng có những người bỏ lỡ cả đám cưới hay đám tang. Ngay cả bố của Laura cũng chưa thể bắt chuyến bay từ Indianapolis (Indiana, Mỹ) về nhà trong dịp cuối tuần vừa qua.

 Lời khuyên của Laura dành cho những người muốn nhận tiền bồi thường khi máy bay quá tải. Video: Insider Edition.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch