Muôn màu

Hành khách nữ không được bay vì mặc quần legging mỏng

[ad_1]

Trong chặng nội địa của hãng United Airlines, Mỹ ngày 26/3, hai nữ hành khách đã bị cấm lên máy bay do mặc quần legging mỏng. Theo người phát ngôn Jonathan Guerin, các cô gái đã vi phạm quy định về trang phục khi bay của hãng: “Chúng tôi giải thích rằng họ chỉ được phép lên máy bay khi đã thay đổi trang phục. Họ cũng hiểu điều đó”, Theglobeandmail đưa tin.

hanh-khach-nu-khong-duoc-bay-vi-mac-quan-legging-mong

Quy định của United Airlines cũng cấm các hành khách mặc áo ngắn hở bụng quá nhiều, trang phục lộ đồ lót, quần áo ngủ, đồ bơi, váy ngắn, quần short quá ngắn, quần áo bẩn, rách rưới. Ảnh minh họa: Pinterest.

Guerin cho biết hai hành khách và người bạn đi cùng đã bị trễ chuyến vì sự cố trên. Anh không biết tình hình của họ sau đó.

Dù người trong cuộc không phàn nàn điều gì, nhưng hành khách có tên Shannon Watts, người đi cùng chuyến bay, đã gây ra một cuộc tranh cãi trên mạng về sự việc trên. Shannon thuật lại câu chuyện, kêu gọi mọi người đòi sự công bằng cho họ và nhận định, hành vi này là phân biệt giới tính. “Chưa kể gia đình họ cũng bị xấu hổ và bất tiện vì việc này”.

Một số người đồng tình với ý kiến của Shannon và cho rằng, legging là thứ luôn có trong tủ quần áo của phụ nữ. Việc cấm không cho hành khách lên máy bay chỉ vì họ mặc legging và không có quần hay váy phủ bên ngoài là “điều vô lý”.

Nhiều người lại đồng tình với cách xử lý của hãng hàng không. Họ cho rằng mọi người nên ăn mặc chỉn chu khi tới nơi công cộng. Đây là cách tôn trọng người khác và chính mình.

Đây không phải lần đầu các hành khách gặp rắc rối khi mặc trang phục hở hang lên máy bay. Tháng 2, nữ hành khách Brenda, 21 tuổi cũng bị hãng Spirit Airlines yêu cầu rời máy bay do say rượu, mặc áo trễ ngực, trang phục không phù hợp.

Brenda bị đuổi khỏi máy bay một phần do ăn mặc bị cho là phản cảm.

Trước đó, nhiều trường học tại Mỹ cũng cấm học sinh nữ mặc mỗi legging đến trường.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch