Muôn màu

Hành khách tố bị ‘đối xử như chó’ ở sân bay Mỹ

[ad_1]

Jennifer Williamson cho biết con trai Aaron đã bị giữ lại hơn một tiếng tại cửa an ninh sân bay Dallas Fort-Worth, Mỹ mà không có lý do rõ ràng vào sáng 26/3. “Chúng tôi vừa trải qua cảm giác như địa ngục”, cô đăng tải trạng thái cùng clip khám xét của nhân viên an ninh trên Facebook. “Con trai tôi bị mắc chứng rối loạn cảm giác. Nó đi qua máy quét hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì xảy ra”.

Chỉ trong 2 ngày đăng tải, clip đã nhận được hơn 6 triệu lượt xem, gần 100.000 lượt chia sẻ và hàng chục nghìn bình luận bày tỏ cảm giác “phẫn nộ” đối với hành động của nhân viên an ninh.

“Chúng tôi bị đối xử như chó. Tôi yêu cầu nhân viên an ninh dùng cách khác để kiểm tra nhưng không được. Con trai tôi đã bị ám ảnh nhiều giờ đồng hồ sau đó. Tôi ước gì có thể ghi lại toàn bộ quá trình. Với quyền lực của mình, nhân viên TSA đã làm tổn thương trẻ em bất kể vì lý do gì”, Williamson chia sẻ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của TSA cho hay trước đó họ đã nhận thấy có báo động liên quan đến máy tính xách tay của Williamson. “Thời gian kiểm tra mất khoảng 35 phút, bao gồm cả quá trình quét đối với người mẹ và 3 túi hành lý xách tay”, phát ngôn viên trả lời Cnet. Cô cũng cho biết thêm trước đó họ đã yêu cầu hai nhân viên cảnh sát tới chứng kiến quá trình kiểm tra để phần nào “giảm bớt sự lo lắng của người mẹ”.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch