Khách sạn Muôn màu

Hành trình đến nhà tù của du khách viết về sex nổi tiếng

Khi bị cảnh sát còng tay vào ngày 4/9/2015 tại sân bay Costa Rica, du khách Mỹ, David Strecker nghĩ rằng mình sẽ chỉ phải trả lời vài câu hỏi của cảnh sát, trước khi lên máy bay về nhà.

hanh-trinh-den-nha-tu-cua-du-khach-viet-ve-sex-noi-tieng

David Strecker được biết đến với “danh hiệu” du khách viết về sex nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Vice.

Nhưng điều đó đến giờ vẫn chưa xảy ra. Du khách 66 tuổi đã ngồi tù ngay sau đó, do vi phạm luật du lịch tình dục của Costa Rica. Mại dâm ở quốc gia Trung Mỹ này là hợp pháp, nhưng họ nghiêm cấm mọi người sử dụng các phương tiện truyền thông quảng bá về đất nước như thiên đường tình dục

Tội của Strecker là viết blog kể quá nhiều điều về “thâm cung bí sử” của ngành mại dâm nước này, cũng như kinh nghiệm của mình với các cô gái bán hoa, theo Vice. Ông bị kết án 12 năm tù.

Mại dâm là hợp pháp ở Costa Rica.

Luật sư của Strecker, Luis Diego Chacon, vẫn tiếp tục đấu tranh cho thân chủ của mình. Ông hy vọng Strecker sớm được thả khi luật du lịch tình dục của nước này ban hành chỉ chống lại các tổ chức, cá nhân buôn bán người chứ không nhắm vào các blogger.

“Nếu nhìn vào trang web của Strecker, các bạn sẽ thấy không xuất hiện bất kỳ từ ngữ nào nhạy cảm. Ông ấy chỉ nói rõ về tình hình và cách thức trải nghiệm sao cho vui vẻ chứ không quảng bá Costa Rica như một điểm đến toàn gái mại dâm”, luật sư biện hộ nói trên Vice.

Strecker cũng khẳng định trước khi bắt tay vào viết blog, ông cũng nhận được hàng trăm email của du khách yêu cầu tư vấn về việc làm sao thuê khách sạn nào tốt nhất, điểm đến nào an toàn.

Với những người yêu thích du lịch, Strecker là một cái tên không hề xa lạ. Ông là chủ của một blog chuyên viết về các vấn đề tình dục, mại dâm khi đi du lịch. Do vậy, Strecker được mệnh danh là “blogger viết về du lịch tình dục nổi tiếng nhất thế giới”. Một trong các điểm đến tình dục mà ông chọn viết là Dominica, Costa Rica.

hanh-trinh-den-nha-tu-cua-du-khach-viet-ve-sex-noi-tieng-1

Strecker nhuộm tóc bạch kim, có làn da rám nắng. Tại nhà tù La Reforma Costa Rica, ông là tù nhân người Mỹ duy nhất mặc áo phông không tay và đi sandal. Ảnh: Vice.

Strecker cũng tự nhận mình là một “fan” của ngành công nghiệp mại dâm. Nhưng ông khẳng định, điều duy nhất mình làm là viết blog tư vấn cho những du khách có mối quan tâm với du lịch tình dục. Tuy nhiên tại tòa, công tố viên đã bác bỏ điều này. Họ khẳng định Strecker đang góp phần cổ súy và quảng bá cho thế giới những hình ảnh không đẹp về Costa Rica.

Ban đầu, Strecker tham gia vào các diễn đàn du lịch tình dục. Tại đây, ông đã có những bài chia sẻ kinh nghiệm về gái bán hoa tại các nhà thổ, quán bar. Khi đã nổi tiếng, Strecker thậm chí còn xuất bản một cuốn sách như một thứ “cẩm nang” cho những ai muốn tới du lịch ở các thiên đường mại dâm thế giới. Quyển sách này bị cấm bán ở Amazon.

Du khách người Mỹ có hơn 40 chuyến đi một mình tới Costa Rica để mua vui. “Địa bàn” hoạt động chính của du khách này là nhà thổ, quán bar và khách sạn tại San Jose. Trong các bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình, Strecker thậm chí còn đăng tải hình ảnh các cô gái bán hoa và video minh chứng. Ông khẳng định, các cô gái luôn đồng ý khi ông quay video, chụp ảnh.

Theo thống kê từ Vice, có khoảng 80.000 du khách mỗi năm đến Costa Rica sẽ tìm tới gái bán hoa. Nhận thấy đây là một điều không hay, nước này đang nỗ lực lấy lại hình ảnh tốt đẹp với thế giới. Trong những năm qua, cảnh sát quốc gia đã nỗ lực để triệt phá các nhóm buôn bán người, các nhà chứa cung cấp gái mại dâm trong tuổi vị thành niên và trẻ em.

About the author

Cẩm Nang Du lịch