Muôn màu

Hoa mận nở rực rỡ ở Hàng Châu


Thứ năm, 9/2/2017 | 02:08 GMT+7


Đầu năm mới hoa mận nở rộ khắp Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, biến nơi đây thành biển hoa với những sắc màu xanh, trắng, đỏ, hồng làm say lòng bao du khách.

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy mận nở trắng khắp khu vực Chaoshan, Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 4/2. 

 

Hàng Châu cách Thượng Hải 180 km về phía tây nam, là một thành phố nổi tiếng thịnh vượng bậc nhất ở Trung Quốc. Nơi đây còn được biết tới nhiều hơn nhờ phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. 

 

Hoa mận thường nở ở Hàng Châu vào cuối đông đầu xuân, cao điểm là tháng 2. Năm nay, lễ hội hoa mận Chaoshan kéo dài từ đầu tháng 1 tới hết tháng 3. Nơi ngắm hoa lý tưởng là Tây Hồ, chùa Lôi Phong, hay Chaoshan, một ngọn đồi cổ xưa, rộng rãi, trồng tới hơn 50.000 gốc mận.

 

Mỗi mùa xuân tới, hoa mận nở đồng loạt làm Chaoshan biến thành một “biển hoa” với sự hòa trộn của các sắc màu khác nhau như xanh, trắng, hồng, đỏ. Tuy nhiên, ở đây nhiều nhất vẫn là mận trắng.  

 

Trung Quốc nổi tiếng bởi 5 cây hoa mận cổ ứng với các triều đại Chu, Tần, Tùy, Đường và Tống. Chaoshan chính là nơi trồng hoa mận có nguồn gốc từ thời Đường và Tống.

 

Đến với Hàng Châu mùa xuân, du khách không chỉ được ngắm hoa mà còn tham gia các chương trình nghệ thuật, hay thưởng thức những buổi triển lãm trong khuôn khổ lễ hội. 

 

Du khách tới tham quan, ngắm hoa mận nở ở Chaoshan mua vé vào hết 60 tệ một người, giá 30 tệ áp dụng với người 60-70 tuổi và trẻ em cao 1,2 – 1,5 m. Miễn phí vé vào đối với du khách trên 70 tuổi và trẻ em cao dưới 1,2 m.

 

 

About the author

Cẩm Nang Du lịch