Món ngon Muôn màu

Khách Ấn Độ đến Việt Nam để đo độ hạnh phúc

[ad_1]

Xuất phát ngày 10/2, Sharma lái chiếc xe có gắn các thông điệp về hạnh phúc, hòa bình, tôn trọng phụ nữ qua 5 nước và đến Việt Nam cuối tháng 3. Ở mỗi nước, anh dừng lại 5-10 ngày, nhờ sự hỗ trợ các công ty lữ hành để tìm hiểu cuộc sống của người bản địa, đo độ hạnh phúc theo cách mà anh trải nghiệm.

Đó là cách họ đối xử với nhau, thái độ với người lạ, hay đơn giản là cách trân trọng thực phẩm và những bữa ăn họ có. Ở Việt Nam, anh dành 5 ngày cho TP HCM và Tây Nguyên theo cung đường Lào – Kon Tum – Pleiku – Buôn Ma Thuột – Đà Lạt – TP HCM và sau đó theo đường cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) qua Campuchia.

“Tôi thấy người Việt cười rất nhiều. Khi tôi dừng lại ở bất kỳ đâu, người Việt đều cười với tôi, tò mò về hành trình của tôi và chúc may mắn”, Sharman chia sẻ.

khach-an-do-den-viet-nam-de-do-do-hanh-phuc

Người đàn ông Ấn Độ thích phong cảnh Việt Nam và đặc biệt là “người Việt cười rất nhiều”. Ảnh: NVCC.

Về các nước mà anh trải nghiệm, Sharman thích Lào, Myanmar bởi người dân hiền hòa, chất phác, cảnh quan tự nhiên đẹp. Trung Quốc là nơi anh có ấn tượng không tốt về sự ô nhiễm không khí nặng nề.

Khó khăn nhất của người đàn ông Ấn Độ trong chuyến đi này là thủ tục xin phép nhập cảnh với xe tự lái, khác với những người đi du lịch đường hàng không. Có những nơi Sharman phải ở lại khá lâu để hoàn tất thủ tục sang nước kế tiếp, hoặc chấp nhận chi phí cao của các công ty dịch vụ. Những vùng nông thôn, người dân và trẻ em khá thân thiện nhưng họ không biết nhiều tiếng Anh, đôi lúc Sharman phải “khua chân múa tay” để trò chuyện. Ẩm thực các nước cũng là một rào cản nhỏ với anh, khi anh đã quá quen với đồ ăn Ấn.

khach-an-do-den-viet-nam-de-do-do-hanh-phuc-1

Đi đến đâu Sharman cũng giao lưu, trò chuyện, đôi khi là “khua chân múa tay” để gắn kết với người bản địa. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Dũng, người trực tiếp hỗ trợ hành trình của Sharman ở Việt Nam, cho biết anh tư vấn lịch trình qua các tỉnh, xin giấy phép của Bộ giao thông vận tải, đặt lưu trú, quán ăn… và đồng hành suốt chặng đường dài.

“Lịch trình của Sharman ở Việt Nam khá gấp gáp, phải di chuyển nhiều, qua đường đèo, có lúc đường vắng hiếm trạm xăng để đổ. Nhưng ông ấy không bao giờ thể hiện sự mệt mỏi, đi đến đâu cũng cười, vui đùa, thấy ai làm gì cũng muốn tìm hiểu, kể cả là cặp đôi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt”, Dũng cho biết.

khach-an-do-den-viet-nam-de-do-do-hanh-phuc-2

Sharman thích thú khi thấy đôi trẻ chụp ảnh cưới ở Đà Lạt. Ảnh: NVCC.

Hành trình của Sharman dự tính kết thúc vào ngày 20/5, sau đó anh sẽ đưa gia đình trở lại một số nơi anh đặc biệt yêu thích, nơi anh cho là có “độ hạnh phúc cao”, trong đó có Việt Nam. Chi phí đến thời điểm đầu tháng 4 là hơn 32.000 USD, dự tính khi hoàn thành hành trình là khoảng 50.000 USD.

Hình ảnh Sharman trải nghiệm để “đo” độ hạnh phúc

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch