Khách sạn Muôn màu

Khách đặt tour lễ hội mai anh đào Đà Lạt được trả lại tiền cọc

Do thời tiết không thuận lợi, lễ hội hoa mai anh đào dự kiến tổ chức giữa tháng 2 đã bị hủy. Chiều 6/2, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã thông báo các cơ sở, đơn vị kinh doanh lữ hành, lưu trú về việc hủy tổ chức ngày hội để thông tin đến du khách. Theo đó, các đơn vị lữ hành, lưu trú tư vấn cho khách lịch trình du xuân Đà Lạt theo hướng khác, hoặc hỗ trợ trả lại tiền cọc nếu khách có nhu cầu hủy tour.

Thời tiết từ trong Tết đến nay diễn biến bất thường, phần lớn cây mai anh đào tại Đà Lạt và khu du lịch hồ Tuyền Lâm không nở hoa, một số ít cây nở lác đác không đủ tạo nên không gian đậm màu sắc mai anh đào như dự kiến của Ban tổ chức lễ hội.

khach-dat-tour-le-hoi-mai-anh-dao-da-lat-duoc-tra-lai-tien-coc

Hoa mai anh đào nở lác đác trên đường Hùng Vương. Ảnh: Thế Đông.

Anh Hữu Lộc (công ty Tam Anh Đà Lạt) cho biết hệ thống khách sạn, homestay của anh đã được đặt phòng 90% cho dịp lễ hội hoa mai anh đào này. “Hoa không nở rộ, lễ hội không diễn ra như dự kiến, chúng tôi tư vấn du khách sang các lịch trình khám phá Đà Lạt khác. Sự kiện Ngày hội phượt Đà Lạt – Những cung đường hoa tổ chức ngày 10-12/2 cũng là một lựa chọn thú vị cho các nhóm du khách trẻ như chèo thuyền, trekking, cắm trại”, anh Lộc chia sẻ.

Hoa mai anh đào nở rộ là điểm nhấn của du lịch Đà Lạt đầu năm, tuy nhiên các cảnh quan, trải nghiệm khác ở Đà Lạt và khu vực lân cận cũng là lựa chọn hay. Anh Trịnh Thế Đông, du khách từ Đồng Nai vẫn giữ nguyên kế hoạch đi chơi Đà Lạt giữa tháng 2 chia sẻ: “Cảnh vật ở Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, tôi thích không khí mùa xuân nơi đây, nên hoa mai anh đào không nở rộ thì tôi sẽ đi chơi nơi khác, như khu Ma Rừng Lữ Quán, chèo thuyền hồ Tuyền Lâm, các vườn hoa hướng dương, tam giác mạch, phượng tím”.

khach-dat-tour-le-hoi-mai-anh-dao-da-lat-duoc-tra-lai-tien-coc-1

Hoa phượng tím trong một số biệt thự, ven đường đã nở, là lựa chọn ngắm cảnh khác cho du khách. Ảnh: Thế Đông.

Du khách đã có kế hoạch hoặc đặt tour, phòng khách sạn Đà Lạt trong những ngày này có thể liên hệ sớm với các đơn vị để được hỗ trợ cho phù hợp lịch trình.

About the author

Cẩm Nang Du lịch