Khách sạn Món ngon Muôn màu

Khách đi chơi ngoại thành Đà Lạt tăng đột biến

Sáng 1/1, trên đường Thánh Mẫu, phường 7, nơi tập trung nhiều vườn dâu tây, rau và cây trái lạ, tình trạng kẹt xe diễn ra liên tục vì lượng du khách đến quá đông. Chỉ trên đoạn đường khoảng 200 mét có 4 vườn dâu cho khách tham quan kết hợp bán dâu tây nên khách luôn đông kín. 

khach-di-choi-ngoai-thanh-da-lat-tang-dot-bien

Dòng xe cô đông đúc trên đường đến các nhà vườn ở Đà Lạt.

Sau khi tham quan và hái dâu tại vườn, rất nhiều người còn vào cửa hàng mua thêm dâu tây đã hái sẵn để mang về làm quà biếu. Chị Ngọc Lan, Đồng Nai, cho biết, dâu tây tại đây tươi và rẻ hơn ở chợ Đà Lạt. 

Anh Nhật Vũ, chủ vườn cho hay, tháng này dâu tây Đà Lạt dồi dào, “Ngoài bán dâu trong vườn cho khách tham quan tự hái, dịp lễ này tôi còn lấy lại dâu của những vườn xa không thuận tiện cho khách tham quan để bán. Giá dâu tại cửa hàng không cao hơn ngày thường”, anh nói.

Ngoài dâu tây thì rau thuỷ canh và những cây trái lạ cũng được nhiều du khách tìm đến tham quan và mua sản phẩm ngay tại vườn.

Ngoài dâu tây thì rau thuỷ canh và những cây trái lạ cũng được nhiều du khách tìm đến tham quan và mua sản phẩm ngay tại vườn.

Đây cũng là xu hướng thay đổi thấy rõ của khách du lịch khi đến Đà Lạt hiện nay. Thay vì đi đến các điểm tham quan đông người, rất nhiều khách du lịch chọn hướng cắt bớt chương trình đến các điểm tham quan, giải trí và toả ra vùng ven, ngoại thành của Đà Lạt để trải nghiệm nông nghiệp, hay đến những tu viện vắng vẻ nhưng kiến trúc đẹp, cảnh vật thanh bình để thư giãn, chụp ảnh kỷ niệm.

Dịch vụ ăn uống ở khu vực ngoại thành cũng vô cùng sôi động. Đến giờ nghỉ trưa, xe du lịch nối đuôi nhau thành hàng dài trước các quán ăn, nhà hàng để khách nghỉ ngơi, ăn uống.

Tại khu du lịch Thung lũng tình yêu (điểm tham quan hút khách nhất của Đà Lạt), cổng ra vào sáng 1/1 không có tình trạng dồn ứ, chờ đợi mua vé như thường thấy vào các dịp lễ, mặc dù ở đây đang diễn ra Lễ hội văn hoá các dân tộc Tây Nguyên.

khach-di-choi-ngoai-thanh-da-lat-tang-dot-bien-2

Không còn cảnh xếp hàng mua vé như những dịp lễ, tết ở thung lũng Tình Yêu.

Dịp tết dương lịch năm nay khách du lịch lên Đà Lạt với số lượng lớn hơn những năm trước. Các nhà nghỉ, khách sạn đều kín phòng, theo đó giá phòng nghỉ tại những cơ sở lưu trú du lịch đều tăng 3-4 lần. Những khách sạn có chứng nhận sao cũng tăng giá 30-40% so với ngày thường.

Chị Lan Anh, du khách đến từ TP HCM cho biết, những năm trước TP HCM khá mát vào thời điểm này nhưng năm nay nóng hơn nên chị muốn đi tìm cái lạnh của Đà Lạt.

Quốc Dũng

About the author

Cẩm Nang Du lịch