Muôn màu

Khách đi lễ Đền Hùng bị ‘chặt chém’ 150.000 đồng một âu cơm

[ad_1]

Anh Đức Mạnh*, quê Tuyên Quang, cho biết sự việc xảy ra vào trưa 6/4. Sau khi gia đình đi lễ đền Hùng trở về, rẽ vào nhà hàng Q.K. ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ để dùng bữa. Gia đình 6 người, hỏi giá trước khi gọi thức ăn gồm thịt trâu xào, nem, đậu và rau, giá 30.000 – 150.000 đồng một đĩa.

Tuy nhiên, “do đồ đi lễ có nhiều, một người không ăn nên gia đình chỉ gọi một âu cơm nhỏ, không hỏi giá, cuối cùng bị tính 150.000 đồng âu cơm này”, anh Mạnh kể. Tổng số tiền du khách phải trả cho bữa cơm là 470.000 đồng.

Trích video anh Mạnh chia sẻ.

Theo clip chia sẻ, chủ quán giải thích 150.000 đồng tiền cơm này là “tính theo đầu người ăn”. Nhưng anh Mạnh cho rằng gia đình không gọi suất mà gọi từng món nên cách tính này là “vô lý”. Hai bên sau đó tranh cãi qua lại nhưng cuối cùng anh Mạnh vẫn phải trả đủ tiền cơm do không thỏa thuận từ trước như các món khác.

Trước chính hội Đền Hùng, Ban tổ chức đã công bố số điện thoại đường dây nóng . Hết ngày 10/3 âm lịch, đường dây nóng đã nhận 152 cuộc gọi. Theo Ban tổ chức, nội dung thông tin đường dây nóng tiếp nhận chủ yếu là nhắn tìm người lạc và hỏi đường. Nhiều du khách ý kiến về việc khách đi lễ xả rác bừa bãi, nhà vệ sinh tự phát quây bạt khu vực bãi đỗ xe; phản ánh về có một số đối tượng phát thẻ bài thu tiền và thu vé tại điểm trông giữ xe trái phép.

Ngay sau đó, ban tổ chức đã tiến hành xử lý 3 trường hợp phát thẻ bài thu tiền; đình chỉ 7 điểm trông giữ xe trái phép, phá dỡ trên 30 nhà vệ sinh quây bạt tự phát .

Ngày 2/4, công an Phú Thọ bắt quả tang ba phụ nữ bắt chẹt du khách mua hàng, bằng cách chèo kéo khánh phật sau đó ép mua với giá từ 5.000 đến 10.000 đồng một chiếc. Trong khi giá bán thông thường của chiếc khánh chỉ là 1.000 đồng.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ, ước tính riêng ngày 10/3 âm lịch (tức 6/4) có khoảng một triệu lượt du khách tham dự Lễ hội Đền Hùng 2017.

*: Tên nhân vật đã được thay đổi.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch