Muôn màu

Khách Đức ‘xông đất’ du lịch Hà Nội

Chuyến bay VN36 của Vietnam Airlines đưa những vị khách quốc tế đầu tiên từ Frankfurt (Đức) đến sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc 6h ngày 1/1. Ra cửa máy bay đón khách và tặng hoa có đoàn gồm Vụ trưởng Vụ thị trường (Tổng cục Du lịch), Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội và đại diện các đơn vị du lịch.

Tại lễ chào mừng vị khách đầu tiên, Chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi đến các du khách lời chào, chúc mừng năm mới bằng tiếng Đức.

khach-duc-xong-dat-du-lich-ha-noi

Ông Thomas (giữa) và vợ nâng ly chúc mừng năm mới cùng đại diện ngành du lịch Việt Nam. Ảnh: Vy An.

Là du khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017, ông Thomas Bauche (quốc tịch Đức) được trao tặng quà lưu niệm là mô hình Khuê Văn Các – biểu tượng thủ đô, bằng đồng, một voucher tour 3 ngày 2 đêm trị giá 25 triệu đồng. Tranh đĩa bằng đồng in hình Khuê Văn Các cũng được tặng cho 14 du khách quốc tế sau đó.

Ông Thomas cho biết đây là lần thứ 2 trở lại Việt Nam và đi cùng vợ, bà Monika. “Tôi đã đến Việt Nam năm 2016 và rất hài lòng với chuyến đi. Do đó, năm nay vợ chồng tôi quyết định quay lại và khám phá Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Huế, Hội An, TP HCM và miền Tây”. Hành trình kéo dài 3 tuần.

Năm 2016, du lịch Hà Nội đạt mốc hơn 4 triệu lượt khách quốc tế và 20 triệu lượt khách nội địa, tổng thu đạt trên 62.000 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước. Các thị trường khách du lịch quốc tế hàng đầu đến Hà Nội là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Pháp, Mỹ, Đức, Thái Lan… Mức chi tiêu bình quân của khách du lịch quốc tế ở Hà Nội đạt khoảng 110 USD/ngày và khách nội địa khoảng 55 USD/ngày.

Hôm nay, TP HCM cũng tổ chức đón vị khách đầu tiên. Dự kiến, chuyến bay đưa các du khách “xông đất” du lịch thành phố sẽ hạ cánh lúc 9h.

* Tiếp tục cập nhật

About the author

Cẩm Nang Du lịch