Muôn màu

Khách nước ngoài phàn nàn vì đồ lưu niệm không được lên máy bay

[ad_1]

Theo Tổng cục Du lịch, nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài đã phản ánh về việc mua phải hàng hóa, đồ lưu niệm nằm trong danh mục những hàng hóa nguy hiểm và hàng hóa cấm mang lên máy bay của ngành hàng không. Tình trạng này đang phổ biến tại nhiều điểm kinh doanh mua sắm và đồ lưu niệm ở Việt Nam. Việc chưa cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm quà lưu niệm cho khách du lịch đã gây ra những thiệt hại về vật chất, ảnh hưởng tới tâm lý và sự hài lòng của khách du lịch đối với du lịch Việt Nam.

Do đó, Tổng cục Du lịch ngày 17/2 đã yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành thực hiện tốt việc cung cấp những thông tin liên quan cho khách du lịch trước và trong chuyến đi, đặc biệt là những thông tin về hàng hóa được phép mang lên máy bay và qua các cửa khẩu, để tránh những sự việc gây phiền hà cho du khách. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi và sự hài lòng cho khách du lịch về các sản phẩm, dịch vụ, từng bước nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam.

khach-nuoc-ngoai-phan-nan-vi-do-luu-niem-khong-duoc-len-may-bay

Du khách cũng nên tìm hiểu các thông tin trước khi bay. Ảnh minh họa: Gerik.

Theo quy định chung của các hãng hàng không, các đồ vật không được mang lên máy bay gồm chất nổ, vật liệu nổ, chất dễ cháy, chất độc, các thiết bị tự hành có chứa pin lithium (ván trượt điện, xe đẩy scooter…). Các đồ vật hạn chế mang theo đường hành lý xách tay như dao, kéo, gậy thể thao, pin máy ảnh, máy quay… Các vật dụng bị hạn chế vận chuyển theo đường hành lý ký gửi như sản phẩm thủy tinh, chai đựng rượu, vật phẩm tươi sống, trang sức, kim loại quý…

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch