Khách sạn Muôn màu

Khách sạn Nha Trang ‘chặt chém’ du khách bị phạt 40 triệu

[ad_1]

Ngày 15/2, Sở Tài chính Khánh Hòa cho biết đã phạt khách sạn trên đường Trần Phú (Nha Trang) 41 triệu đồng vì hành vi bán cao hơn giá niêm yết và không niêm yết giá dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá.

Tháng 11/2016, bốn người ở Hà Nội đặt một phòng tại khách sạn này với giá niêm yết 250.000/ ngày và phụ thu thêm 3 người khách (150.000 mỗi người). Khách sạn yêu cầu khách trả trước 3 đêm với giá lên đến gần 9,5 triệu đồng.

Tới Nha Trang, du khách thấy phòng nhỏ, mọi thứ không được tốt như giá tiền và không niêm yết giá nên phản ứng. Khách yêu cầu trả lại tiền, nhưng khách sạn từ chối, ép phải ở. “Chúng tôi phải trả gần 3,2 triệu đồng/ đêm với khách sạn quá tồi”, du khách bức xúc.

Nha Trang nổi tiếng về du lịch, nơi đây thu hút khách đến tham quan. Ảnh: Xuân Ngọc

Nha Trang nổi tiếng về du lịch, nơi đây thu hút khách đến tham quan. Ảnh: Xuân Ngọc.

Thanh tra Sở Tài chính lập đoàn kiểm tra, xác minh phản ánh là đúng thực tế đã lập biên bản, xử lý. Khách sạn còn bị thu hồi hơn 2,7 triệu đồng, trả lại cho khách vì đã thu cao hơn giá niêm yết.

Trước đó, năm 2016 để đảm bảo du lịch phát triển, UBND Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu các sở, ngành trên toàn tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng “chặt chém”, ép sử dụng dịch vụ ăn uống, mua hàng hóa và có thái độ ứng xử không phù hợp với du khách.

Ngoài ra, trang thông tin của Trung tâm xúc tiến du lịch Khánh Hòa sẽ mở chuyên mục bêu tên những cơ sở có dấu hiệu chặt chém để người dân và du khách biết.

An Phước

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch