Khách sạn Muôn màu

Khách Tây bày cách chi tiêu giá rẻ khi đón Tết Việt Nam

Tác giả với bút danh Young chia sẻ kinh nghiệm du lịch Việt Nam cực rẻ trên trang Young And Thrifty. Bài viết của anh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người mê du lịch.

Anh sống như hoàng tộc khi chỉ cần chi 15 USD mỗi ngày tại Việt Nam: hơn 1 USD cho một bát phở, nửa USD cho một cốc cà phê sữa còn tiền phòng dao động 5-10 USD/đêm.

khach-tay-bay-cach-chi-tieu-gia-re-khi-don-tet-viet-nam

Nhiều du khách chọn du lịch Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Dtinews.

Young lưu ý Tết có thể là thời điểm không thực sự lý tưởng để du lịch tại Việt Nam khi người dân cả nước cùng di chuyển. Dưới đây là những lời khuyên của anh về chuyến thăm Việt Nam dịp đầu năm.

Lên kế hoạch

Hãy đặt vé máy bay, tàu và xe khách vài tuần trước khi khởi hành để không phải đau đầu tính toán. Young và bạn bè đã mất nhiều thời gian để tìm phương tiện di chuyển khi tàu xe hầu như đã hết vé.

Săn vé phút chót

Điều này có vẻ trái ngược với lời khuyên ban đầu nhưng Young cho rằng mua vé, mua tour phút cuối có thể rẻ hơn. Nhóm của anh tìm tour đi Hạ Long 2 ngày – 1 đêm giá từ 89 đến 249 USD, bạn Young nài nỉ mọi người mua vé sát ngày.

Cô ấy săn được vé giá 79 USD khi giá bình thường là 149 USD, thậm chí một đại lý khác còn chào tour tương tự vào phút chót với giá 39 USD/người. Người hướng dẫn viên dặn dò cả nhóm kín tiếng về phần giá cả với những du khách khác cùng tour.

khach-tay-bay-cach-chi-tieu-gia-re-khi-don-tet-viet-nam-1

Các đại lý du lịch luôn mở cửa xuyên Tết với nhiều ưu đãi dành cho du khách. Ảnh: Far East.

Mặc cả

Young cho rằng người Việt Nam không thích mặc cả như người dân tại nhiều nước châu Á khác nhưng anh vẫn thử cơ may. Bí kíp của người trả giá tốt là luôn mỉm cười thân thiện và tạo không khí hài hước cho cuộc nói chuyện.

Nhóm của Young đã được giảm giá từ 20 USD còn 15 USD/đêm cho 3 người ở chung phòng, họ cũng được ưu ái về giá cả khi đi may quần áo hay gọi taxi. Young nhận ra anh không thể áp dụng nghệ thuật giả vờ bỏ đi tại Việt Nam hiệu quả như khi ở Trung Quốc.

Chấp nhận giá cả cao ngất

Du lịch Việt Nam đúng dịp Tết Nguyên đán có thể vô cùng đắt đỏ khi người dân cả nước ngừng làm việc; cửa hiệu, hàng ăn đồng loạt đóng cửa. Nhiều nhà hàng sẵn sàng trả lương gấp đôi nếu nhân viên đi làm vào dịp Tết Âm lịch. Du khách có thể sẽ phải mua đồ ăn, thức uống hay trả phí dịch vụ khách sạn, di chuyển,… cao gấp đôi, gấp ba giá bình thường.

About the author

Cẩm Nang Du lịch