Muôn màu

Khách tham quan đập đầu cá sấu đến chết trong vườn thú

[ad_1]

Amor Ennaifer, bác sĩ thú y của vườn thú Belvedere cho hay con cá sấu chết sau khi bị đập hai tảng đá lớn vào đầu ngày 28/2, AFP dẫn lời.

Amor nói: “Thật khủng khiếp. Bạn không thể tưởng tượng được những con vật phải chịu đựng thế nào khi gặp một số du khách như vậy. Người dân thành phố thì vứt rác và túi nilon bừa bãi. Họ còn ném đá vào sư tử và hà mã”.

khach-tham-quan-dap-dau-ca-sau-den-chet-trong-vuon-thu

Con cá sấu chết vì xuất huyết não. Ảnh: Twitter.

Bác sĩ này cho biết vườn thú có nhiều bảng chỉ dẫn nhưng không thể ngăn hành động xấu từ khách tham quan, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ của các trường học. Có hơn 150 loài được nuôi nhốt, vườn thú không thể cử người canh gác trước mỗi chuồng. Anh cho rằng mọi người cần ý thức về việc coi trọng những con thú.

Chính quyền thành phố Tunis (Tunisia) đăng tải bức ảnh con cá sấu nằm chết trên nền cạnh một hòn đá lớn lên trang Facebook, kèm mô tả rằng con vật không qua khỏi do xuất huyết não và nhận định hành động của nhóm khách trên là “man rợ”.

Năm ngoái, vườn thú Belvedere từng gây tranh cãi về những bức ảnh rác tràn ngập trong khuôn viên. Ban quản lý cho rằng chính khách tham quan đã gây ra “tình trạng thảm họa” này.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch