Muôn màu

Khách Trung Quốc bị phạt 360 USD vì bẻ gãy cánh chim hải âu

Đầu tháng 1, du khách nam ở độ tuổi trung niên đã bị an ninh bắt gặp đang “chơi đùa” với một con hải âu ở khu vực công viên Green Lake, Côn Minh, Trung Quốc. Nhân viên an ninh yêu cầu người đàn ông thả tự do cho con chim, nhưng thay vì để nó bay đi, người này đã bẻ gãy đôi cánh và ném nó xuống đất, theo The Sun.

Người đàn ông bị bắt gặp giữ chim hải âu trong tay. Ảnh: Sina.

Người đàn ông bị bắt gặp giữ chim hải âu trong tay. Ảnh: Sina.

Hành động này khiến du khách bị phạt 2.500 nhân dân tệ (360 USD), và nhận sự chỉ trích dữ dội từ phía mạng xã hội Trung Quốc. Một số ý kiến cho rằng người đàn ông cần nhận hình phạt cao hơn cho sự thiếu văn minh của mình. 

Hồi năm ngoái, một du khách Trung Quốc cũng bị bắt gặp dùng súng đồ chơi bắn vào đàn hải âu. Năm 2015, một du khách khác cũng khiến nhiều người giận dữ khi dùng chân giẫm lên chim hải âu để chụp ảnh.

Bẻ gãy cánh chim khi bị an ninh yêu cầu thả tự do cho con vật. Ảnh: Sina.

Bẻ gãy cánh chim khi bị an ninh yêu cầu thả tự do cho con vật. Ảnh: Sina.

Thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc là nơi trú ẩn của hàng nghìn chim hải âu di cư từ Siberia trong mùa đông giá rét. Mỗi năm, đàn chim phải vượt qua quãng đường dài 3.200 km xuống phía nam tìm chốn dừng chân. Du khách khi tham quan Green Lake Park có xu hướng bắt chim hải âu để chụp ảnh. 

About the author

Cẩm Nang Du lịch