Muôn màu

Khu vườn nở đầy hoa mận đi chẳng muốn về ở Ibaraki

[ad_1]

Nằm ở thành phố Mito thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, Kairakuen là một trong 3 khu vườn đẹp nhất đất nước, mỗi năm thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm.

 

Khu vườn này nổi tiếng với hơn 3.000 cây mận. Vào mùa nở hoa, quang cảnh nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh giữa đời thực.

 

Du khách thường ghé thăm vườn nhiều nhất vào mùa xuân, thời điểm tháng 2, 3 vì đây là mùa hoa mận nở. Ngoài ra, bạn có thể đi dạo và ngắm cảnh quanh hồ Senba. Ảnh: AttJapan.

 

Tháng 3/2011, khu vườn bị thiệt hại khá nặng do hậu quả của trận động đất, nhưng đã được chính phủ tu sửa như cũ và mở cửa lại vào tháng 2/2012. Ảnh: Japanguide.

 

Kairakuen được xây dựng vào khoảng năm 1841 bởi lãnh chúa Tokugawa Nariaki. Không giống như hai khu vườn khác của Nhật Bản Kenrokuen và Korakuen, Kairakuen phục vụ không chỉ cho giới quý tộc mà còn chào đón cả thường dân. Kairakuen có nghĩa là “công viên để mọi người có thể cùng nhau thưởng thức”. Ảnh: QuirkyJapanblog.

 

Kairakuen cách Tokyo 120 km về phía tây bắc. Bạn có thể đến Mito từ Tokyo bằng tàu cao tốc, mất khoảng một tiếng và chi phí 4.000 yen (khoảng 800.000 đồng). Ảnh: JPG.

 

Du khách được miễn phí vé tham quan vườn. Kairakuen mở cửa các ngày trong năm. Từ 20/2 đến 30/9, giờ mở cửa là 6h – 19h. Từ 1/10 đến 19/2, giờ mở cửa là 7h-18h.

Đến Ibaraki, ngoài tham quan công viên Kairakuen, du khách có thể làm chuyến tham quan vòng quanh các xưởng sản xuất rượu sake lâu đời của địa phương. Ảnh: JPG.

 

Ảnh: Traveldreamscapes.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch