Muôn màu

Lễ hội hoa hồng ‘còn vé cũng không bán’ nếu quá đông

[ad_1]


Thứ sáu, 3/3/2017 | 16:42 GMT+7


Để đảm bảo an toàn và chất lượng của “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), ban tổ chức chủ trương kiểm soát lượng người vào tham quan, dừng bán vé nếu quá đông khách.

“Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” diễn ra từ hôm nay đến 8/3 nhân dịp Quốc khánh nước Cộng Hòa Bulgaria (3/3) và kỷ niệm 68 năm thiết lập ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Bulgaria. Đảo Thống Nhất rộng khoảng 6.000 m2 trở thành nơi trưng bày của lễ hội, với khoảng hơn 1.000 gốc hồng thuộc hơn 300 loài hoa hồng đến từ nhiều nơi trên thế giới.

 

Ông Nguyễn Đức Liên, trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết: “Chúng tôi khá lo lắng vì số lượng người tham gia, sợ rằng không còn vé và có phương án hạn chế người vào khi hết vé. Đặc biệt nếu quá đông người, dù còn vé cũng không bán. Chúng tôi kỳ vọng các năm sau công tác tổ chức tốt hơn để nhiều người có cơ hội tham quan”. 

 

Khách chen lấn vào lễ hội hoa hồng dù chưa đến giờ tham quan. Lý do là khách đổ về công viên từ sớm nhưng tại cổng vào ban tổ chức chỉ cho phép khách tham quan từ 11h30, việc này khiến nhiều người hụt hẫng. 

 

Trong buổi khai mạc lễ hội có sự góp mặt của các nghệ sĩ Bulgaria sang Việt Nam biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống. Chiều 3/3, lễ hội tổ chức talkshow của nhà văn trẻ Gào và hoạt động thả hoa đăng hẹn ước của các cặp tình nhân. 

 

Ngoài khu vực cổng hoa hồng, khách tham quan đến với lễ hội sẽ có dịp chiêm ngưỡng các kiệt tác từ hoa hồng như Lâu đài tình yêu, Bức tường hò hẹn, Vườn hồng tình ái…

 

Trong khi một số khách tham quan hào hứng chụp hình lưu niệm cũng có nhiều người thất vọng với lễ hội hoa hồng. Lý do là trong khuôn viên trưng bày hoa thưa thớt, một số mô hình dùng hoa vải lụa để kết thành, hoặc quá nhiều loài hồng quen thuộc xuất xứ Việt Nam.

 

Giá vé tham quan hiện chỉ bán tại các cổng vào công viên Thống Nhất. Mức giá chênh lệch tùy theo ngày thường và cuối tuần, 120.000 – 150.000 đồng/người lớn và 80.000 – 100.000 đồng/trẻ em, miễn phí vé cho trẻ em dưới 1m.

 

Trên mỗi cây hồng đều có ghi tên, tuổi, nguồn gốc và người cung cấp. Đây cũng chính là những nghệ nhân, chuyên gia về hoa hồng, họ có mặt trong lễ hội để chăm sóc hoa, giới thiệu, tư vấn cho khách tham quan muốn tìm hiểu hoa hồng.

 

Ông Geogri Ivanor, một doanh nhân Bulgaria, chia sẻ rằng ông cảm thấy rất hào hứng khi được chiêm ngưỡng các loài hoa hồng và mong muốn lễ hội này sẽ được tiếp tục tổ chức các năm sau.

 

Bên cạnh các khu vực hoa hồng, trong khuôn viên lễ hội có nhiều gian hàng ẩm thực của Việt Nam và Bulgaria phục vụ khách tham quan. 

 

 

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch