Muôn màu

Liều xem thủy điện xả lũ, 3 du khách chết thảm

Hai du khách người Đức, Katrin Taylor và Kevin Kiau đến du lịch ở New Zealand. Trưa 6/2, cả hai đến thượng nguồn sông Waikato, phía bắc thị trấn Taupo, để xem cảnh đập thủy điện Aratiatia Rapids xả lũ, theo Stuff.

Trước khi xả lũ, nhà máy thủy điện phát ra cảnh báo bằng còi trong suốt năm phút. Khi nước đập tràn xuống, Taylor phát hiện 4 du khách đang đứng chụp ảnh trên một tảng đá giữa sông. Thấy nước dâng lên cao, 4 người nhảy sang một tảng đá lớn hơn, nơi một chàng trai cùng nhóm đang đứng.

Hai cô gái đầu tiên nhảy sang an toàn. Khi người thứ ba nhảy sang, chàng trai bắt được cô nhưng nước chảy xiết đã cuốn cả hai người cùng một cô gái đang đứng giữa dòng. Taylor không biết chuyện gì xảy ra sau đó vì tầm nhìn bị cản.

lieu-xem-thuy-dien-xa-lu-3-du-khach-chet-tham

4 du khách cố gắng nhảy về phía người đàn ông nhưng nước lũ đã cuốn đi 3 người. Ảnh: Stuff.

Taylor cho biết, cô và bạn chỉ có thể bất lực đứng nhìn tai nạn kinh hoàng. Một người khác đứng gần đã báo cảnh sát.

Thi thể của một trong 3 nạn nhân được tìm thấy tại vùng hạ lưu sông Waikato, được xác định là Rachael Louise De Jong, 21 tuổi, sinh viên đại học Auckland.

Đập tràn trên sông Waikato là điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhưng cũng rất nguy hiểm ở New Zealand. Chính quyền địa phương đã thông báo và gắn biển cảnh báo nhưng không ngăn được du khách mạo hiểm đến gần để xem cảnh xả lũ. Năm 2016, gần 30 vụ du khách chết đuối ở đây.

About the author

Cẩm Nang Du lịch