Muôn màu

Lợn biết bơi tại Bahamas chết, nghi bị du khách chuốc rượu bia

[ad_1]

Trả lời Nassau Guardian, Nixon Wayde, dân địa phương, cho rằng du khách là người gây ra cái chết của những con lợn của Bahamas vì nhiều người cho chúng uống bia, rượu rum và thức ăn độc hại hoặc đứng lên người chúng. Hiện có khoảng 15 con trên đảo còn sống.

Kim Aranha, chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ động vật tại Bahamas, cho biết cô chưa rõ đàn lợn chết do tai nạn hay bị ngộ độc. Người ta đang tiến hành kiểm tra mẫu nước biển.

Du khách chơi đùa với lợn tại Bahamas. Video: Claudia Opdenkelder.

Kim nói: “Tôi biết có một số thủy thủ qua đây và cho những con lợn thử rượu rồi chuốc cho chúng say. Những người điều hành tour tại Nassau (thủ đô Bahamas) đã chăm sóc những con vật này rất tốt. Việc chúng đột ngột chết sẽ ảnh hưởng xấu tới kinh tế địa phương”.

Lee McCoy, chủ một doanh nghiệp du lịch, xác nhận ông đã cử một đội nhân viên đi tìm hiểu vụ việc song chưa có kết quả. Ông Lee cho rằng việc những con lợn chết gây ảnh hưởng nhất định cho nền kinh tế, nhưng không đến mức nghiêm trọng.

V. Alfred Grey, Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên biển Bahamas, thông báo rằng chính quyền sẽ lập ra khu vực biệt lập cho những con lợn để du khách có thể ngắm và chụp ảnh, chứ không thể cho ăn. Những con lợn chết được mai táng và thả trôi ra biển, nơi yêu thích của chúng.

lon-biet-boi-tai-bahamas-chet-nghi-bi-du-khach-chuoc-ruou-bia

Không ai rõ về sự xuất hiện của những con lợn tại bờ biển của Bahamas. Ảnh: Tribune242.

Đảo Big Major Cay nằm ở Exuma, Bahamas vốn nổi tiếng với những con lợn biết bơi. Người ta truyền tai nhau rằng những thủy thủ thời xưa đã thả lợn xuống hòn đảo này để làm nguồn thức ăn dự trữ. Tuy nhiên, họ không bao giờ trở về còn đàn lợn sống nhờ thức ăn thừa của những con tàu đi ngang qua đảo.

Một giả thuyết khác cho rằng những con lợn nằm trong chiến lược thu hút khách du lịch tới Bahamas. Chúng được cả người dân và du khách cho ăn. Những con vật này khiến đảo nổi tiếng với cái tên truyền miệng là Pig Beach (Bãi Lợn).

Nhiều người nổi tiếng như gia đình Donald Trump Jr, diễn viên Bella Thorne hay Amy Schumer… đã đến nghỉ dưỡng tại hòn đảo này.

Ảnh những người nổi tiếng từng đến Pig Beach

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch