Khách sạn Muôn màu

Mặt tối của những khoản tiền tip qua lời nhân viên khách sạn

[ad_1]

New York Curbed phỏng vấn một người giấu tên từng là nhân viên hành lý tại hai khách sạn ở Midtown Manhattan (New York, Mỹ). Dưới đây là những câu chuyện anh ghi lại trong thời gian làm việc.

Đôi khi nhân viên hành lý không thể nhã nhặn với mọi khách hàng. Video: @snakeman.

Tôi làm ca đêm từ 3 giờ chiều đến 11 giờ đêm với nhiệm vụ lấy, trả hành lý cho khách, bao gồm cả trông giữ đồ và trả lời những câu hỏi của họ về điểm tham quan, nhà hàng…

Mại dâm và thuốc

Đây là những thứ tôi có thể xử lý nếu khách yêu cầu, dù có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Khi một nhân viên check-in hành lý, khách có thể nói cho anh ta biết họ cần gì, từ thuốc cho đến gái mại dâm. Họ luôn nói “tôi cần cái này, tôi muốn cái kia”.

Tôi cũng gặp gỡ khách sau giờ làm, họ là những người đàn ông và phụ nữ muốn thăm thú thành phố, đi bar hoặc tìm thú tiêu khiển… Họ mời tôi đi chơi cùng và chia sẻ những trải nghiệm tại New York. Khoảng hơn 10 lần, tôi cùng khách đi tới những chốn cách xa chỗ làm.

Nếu có lời phàn nàn về vị khách nào đó hút cần sa trong phòng, bảo vệ sẽ tới yêu cầu họ dừng lại hoặc chuyển khách qua phòng khác.

Gần như tôi đứng về phía khách nhiều hơn là làm tròn vai trò của một nhân viên khách sạn. Nhiều lần tôi sẵn sàng đi khắp thành phố để tìm mua cần sa giúp khách, họ sẽ tip cho tôi.

Tôi từng phục vụ một số người có địa vị và chắc chắn rằng nhiều người đã hút cần sa trong khách sạn vì họ vẫn phê thuốc khi trả phòng. Ngay cả khi đó là những chính trị gia hoặc người thuộc hoàng tộc. Đó là những điều trái với luật pháp và cả quy định của khách sạn, nhưng người ta vẫn làm.

Thám tử tư

mat-toi-cua-nhung-khoan-tien-tip-qua-loi-nhan-vien-khach-san

Có những vị khách đến thì thầm rằng: “Tôi chỉ có một mình, tôi cần tìm một cô gái”. Ảnh minh họa: CNN.

Lần tôi nhận tip nhiều nhất là từ một vị khách với yêu cầu vào nhà hàng bên cạnh để xem một phụ nữ đang làm gì ở đó. Tôi cho rằng khách không muốn lộ diện và nghĩ nhận được 100 USD sau khi xong việc.

Tuy nhiên, ông ấy đã đưa tôi 10 tờ 100 USD. Những người mà tôi nai lưng để mang hành lý lên phòng thường tip 10 USD. Nhưng vị thương nhân phố Wall đó đã tip quá nhiều cho một việc cỏn con.

Hiện tôi không còn làm việc trong môi trường khách sạn nữa, mà trở lại trường để theo học ngành công nghệ máy tính. Tôi rất vui vì đã bỏ việc năm 2013, sau 16 năm kinh nghiệm tại một khách sạn hạng sang và một khách sạn 3 sao của Midtown Manhatan. Đó là một khoảng thời gian thú vị, nhưng cũng đủ lâu rồi.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch