Muôn màu

Miễn phí, giảm giá vé cho khách tham quan Đại Nội đêm

[ad_1]

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết từ ngày 22 – 28/4 sẽ diễn ra chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng Du lịch tại Huế. Theo đó, vé tham quan Đại Nội về đêm sẽ được giảm 50% cho khách đã tham quan ban ngày; miễn phí vé tham quan lăng Thiệu Trị, cung An Định cho khách mua vé tuyến 3 điểm (Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Khải Định); miễn vé các điểm còn lại cho khách mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Tự Đức – lăng Khải Định).

 Đại Nội Huế ban đêm. Video: Di tích Huế.

Ngoài ra, đoàn khách từ 20 người trở lên được miễn phí thuyết minh, giảm 15% dịch vụ chụp ảnh trang phục cung đình trong Đại Nội, giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại nhà hát Duyệt Thị Đường (10h-10h40, 15h-15h40), giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng cung…

Ưu đãi cho khách được thực hiện trong tuần đầu tiên Đại Nội Huế mở cửa đêm. Ông Hải cho biết từ năm 2007, đêm Hoàng Cung đã được tổ chức tại Hoàng thành vào một số dịp lễ, cuối tuần nhưng chưa hiệu quả. Do đó, sau một thời gian rút kinh nghiệm và đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ, việc khai thác mở cửa Hoàng thành vào đêm hiện nay là cần thiết.

Ngoài chiêm ngưỡng cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế về đêm với hệ thống đèn chiếu, du khách còn được xem các màn diễn xướng, biểu diễn nghệ thuật trong khu vực Đại Nội như Lễ đổi gác, múa cung đình, trò chơi cung đình, ca Huế, trình tấu nhã nhạc….

Trong buổi xúc tiến chương trình “Đại Nội về đêm” tại Hà Nội chiều 28/3, một số công ty lữ hành kiến nghị nên có hệ thống thuyết minh tự động cho du khách trong Đại Nội, đồng thời điều chỉnh một giá cho cả khách trong và ngoài nước, thay vì 2 mức 120.000 và 150.000 đồng như hiện nay.

 Đại Nội Huế ban ngày. Video: Duy Hoàng.

Năm 2016, quần thể di tích cố đô Huế đón 2,5 triệu lượt khách tham quan, trong đó 1,2 triệu lượt khách đến Hoàng thành. Ông Hải kỳ vọng Đại Nội đêm sẽ trở thành điểm nhấn của du lịch Huế, phong phú sản phẩm du lịch về đêm (trước chỉ có ca Huế trên sông Hương) và thu hút thêm du khách đến thành phố.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch