Muôn màu

Món đậu phụ thối của người Đài Loan khiến khách Tây nín thở

[ad_1]

Lavanya Ramanathan là nữ nhà báo người Mỹ gốc Ấn Độ, đang làm việc cho Washington Post. Cô cho biết sẽ không bao giờ quên mùi vị của món đậu phụ thối mà người Đài Loan (Trung Quốc) vẫn yêu thích.

mon-dau-phu-thoi-cua-nguoi-dai-loan-khien-khach-tay-nin-tho

Đậu phụ thối được bán khắp các chợ đêm Đài Loan. Ảnh: Lavanya Ramanathan.

Khi đặt chân đến Đài Loan, nữ nhà báo được bạn đồng hành khuyến khích khám phá bất kỳ điều gì cô muốn. Lavanya tự nhủ, tất cả những gì cô muốn là ăn. Đậu phụ thối là món cô muốn thử trước tiên.

Lavanya và nhóm bạn ăn tối tại chợ đêm Phùng Giáp (Fengjia), một trong những khu chợ đêm lớn nhất của thành phố Đài Trung.

Isabelle, phiên dịch viên của đoàn, tìm mua món ăn mà nhà báo yêu cầu. Khi cắn miếng đầu tiên, Lavanya đã nhăn mặt vì mũi ngập một mùi chua và thối. Sau đó, cô nhúng miếng đậu vào sữa hầm rau rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, Isabelle phải ăn hộ phần còn lại.

Sau đó, Lavanya đã ăn rất nhiều các món tráng miệng khác để khử đi mùi vị vẫn còn vương vấn trong miệng.

Đêm hôm đó, nhà báo người Mỹ tỉnh giấc giữa đêm khuya, người cô nóng bừng vì sốt. Cô nhanh chóng uống hai viên thuốc trước khi chìm vào giấc ngủ và không quên đổ lỗi cho món ăn buổi tối.

mon-dau-phu-thoi-cua-nguoi-dai-loan-khien-khach-tay-nin-tho-1

Chợ đêm tại Đài Trung. Ảnh: Lavanya Ramanathan.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch