Muôn màu

Mỹ ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với Việt Nam

[ad_1]

Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch sáng ngày 7/4 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2017.

Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết Mỹ là thị trường đáng mơ ước đối với nhiều nước. Mỗi năm có gần 100 triệu người đi du lịch, chi tiêu 140 tỷ USD.

Do đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai hiệp hội sẽ là cơ hội để hai nước tăng cường việc trao đổi du khách, là hoạt động mở đầu cho chuỗi hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Mỹ.

Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Mỹ Ronert Duglin hy vọng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nước mình mở rộng thị trường du lịch và ngược lại.

my-ky-thoa-thuan-hop-tac-phat-trien-du-lich-voi-viet-nam

Hiệp hội Lữ hành 2 nước ký kết hợp tác.

Trả lời với VnExpress, ông Duglin cho biết sẽ giới thiệu, quảng bá các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP HCM với người dân nước mình. Ông cũng hy vọng du khách Mỹ sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi tới Việt Nam.

Sau lễ ký kết, các hãng lữ hành Mỹ sẽ đi city tour Hà Nội cũng như xuyên Việt để khảo sát dịch vụ, điểm đến để giới thiệu các sản phẩm du lịch cụ thể.

Từ 2016, khách Mỹ vào Việt Nam được cấp visa một năm. Theo Tổng cục Thống kê, năm ngoái có khoảng 550.000 khách Mỹ đến Việt Nam, trong đó 90% là khách Việt kiều.

Anh Minh

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch