Muôn màu

Nạn người Trung Quốc giả sư lừa khách tại Nhật Bản

[ad_1]

Nhiều tấm poster được dán khắp khu vực trung tâm Tokyo với nội dung kêu gọi khách nước ngoài cảnh giác với những người mặc trang phục như nhà sư, sau khi một công dân Trung Quốc bị bắt vì tội giả mạo nhà sư trước đó, SCMP đưa tin.

nan-nguoi-trung-quoc-gia-su-lua-khach-tai-nhat-ban

Poster viết tay được dán trên nhiều con phố tại Tokyo. Ảnh: SCMP.

Người ta lo ngại có một đường dây lừa đảo nhắm vào du khách nước ngoài đến Nhật Bản.

Theo Asahi Shimbun, Chen Xianlou là người đàn ông bị bắt giữ khi mặc áo choàng nhà sư, bán mặt vòng hình Phật cho du khách tại công viên Ueno và khu vực quận Akihabara từ giữa tháng 2 tới đầu tháng 3.

Chen là một nông dân không có địa chỉ cố định tại Nhật Bản, thường cầm một tấm biển ghi chữ tiếng Anh “Xin hãy giúp đỡ để xây chùa” và tiếp cận du khách.

Chen khai báo với cảnh sát rằng ông ta lừa được khoảng 10 khách mỗi ngày, kiếm về hơn 180 USD.

Cảnh sát Nhật Bản kêu gọi cộng đồng cảnh giác với nạn giả sư, những đối tượng này thường nhắm vào du khách, những người không hiểu rõ văn hóa địa phương. Cảnh sát tin rằng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức do những tấm poster mới xuất hiện và một số khai báo từ du khách.

Khách Tây tố cáo sư giả thường đưa cho du khách vòng tràng hạt hoặc bùa chú vô giá trị, và yêu cầu họ ký vào danh sách người ủng hộ. Video: Sandabee.

Một độc giả bình luận trên Japan Today: “Tôi cũng từng bị lừa tại công viên Ueno hồi đầu năm và hai lần tại quận Harajuku (Shibuya, Tokyo) bởi những người khác nhau. Vậy đây không phải ý tưởng của một người riêng lẻ”.

Một người khác cho biết họ nhìn thấy một nhà sư tiếp cận từng du khách châu Âu và nói rằng ông ta đang gom tiền ủng hộ cho một ngôi chùa sau hỏa hoạn.

Một du khách Anh chia sẻ với Rocket News: “Tôi cố gắng thoát khỏi tình thế bằng cách đưa cho ông ta một ít tiền xu, nhưng khi tôi mở ví thì ông ta định rút thêm vài tờ tiền giấy. May mắn là tôi nhanh tay ngăn chặn”.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch