Khách sạn Muôn màu

Nepal lắp đặt wifi trên đỉnh Everest

Nhằm tạo điều kiện về thông tin liên lạc cho các nhà leo núi và du khách cũng như để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ, Nepal sẽ lắp đặt trạm phát wifi miễn phí trên núi Everest, tại độ cao 5.360 m, Stuff đưa tin ngày 10/2. Nếu Nepal lắp đặt thành công, đây sẽ là nơi cao nhất có wifi miễn phí.

nepal-lap-dat-wifi-tren-dinh-everest

Everest là ngọn núi thu hút rất đông du khách đến tham quan và chinh phục độ cao. Ảnh: Stuff.

Trạm phát wifi sẽ sử dụng sợi cáp quang có thể chịu đựng được thời tiết lạnh và băng giá, chi phí rẻ nhưng đường truyền tốc độ cao. Hiện tại, du khách sử dụng dịch vụ wifi tốc độ cao ở một số khách sạn và nhà hàng tại trại EBC với giá 5 USD một giờ.

Việc lắp wifi sẽ giúp du khách và các nhà leo núi liên lạc bằng điện thoại di động, gửi hình ảnh, video và tin nhắn nhanh chóng, dễ dàng hơn. Từ đó, giúp thúc đẩy du lịch tại Everest.

Đồng thời, wifi tốt hơn sẽ giải quyết được tình trạng khó khăn của công tác cứu hộ tại Everest, vốn gặp nhiều cản trở vì khí hậu khắc nghiệt và thiếu thông tin liên lạc.

Everest là đỉnh núi cao nhất Thế giới với độ cao 8.848m so với mực nước biển. Mỗi năm có hàng trăm nhà leo núi thực hiện cuộc chinh phục nóc nhà thế giới nhưng không phải ai trong số đó cũng thành công. Có người bỏ cuộc giữa chừng, cũng có nhiều người tử nạn do không chống đỡ được thời tiết khắc nghiệt ở đây.

About the author

Cẩm Nang Du lịch