Muôn màu

Ngắm đỗ quyên rực rỡ sắc màu trên đỉnh Fansipan

[ad_1]

Thứ ba, 4/4/2017 | 17:00 GMT+7


Cơ hội chiêm ngưỡng hơn 2.000 cây hoa đỗ quyên bung nở rực rỡ tại lễ hội văn hóa Tây Bắc do Fansipan Legend tổ chức kéo dài đến hết ngày 9/4.

Ga đi cáp treo Fansipan Sa Pa, cổng chào và khu vực bãi xe của khu du lịch Fansipan Legend trở thành không gian văn hóa Tây Bắc với sân khấu truyền thống rực sắc hoa và các khu vực tiểu cảnh đỗ quyên được thiết kế vừa rộn ràng màu sắc lại vừa lãng mạn hệt như cái không gian bảng lảng sương mù ở nơi này.

Dịp này, ga đi cáp treo Fansipan Sapa, cổng chào và khu vực bãi xe của khu du lịch Fansipan Legend trở thành không gian văn hóa Tây Bắc với sân khấu truyền thống rực sắc hoa. Các khu vực tiểu cảnh đỗ quyên được thiết kế vừa đa dạng màu sắc, vừa lãng mạn như không gian bảng lảng sương mù ở nơi này.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-1

Sân khấu chính của lễ hội lúc nào cũng sáng bừng sắc đỗ quyên. Các chương trình ca múa nhạc dân tộc cũng tôn vinh màu hoa đặc trưng của vùng Hoàng Liên Sơn. Không gian lễ hội liên tục được thắp lửa, rộn rã, cuốn hút.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-2

Khung cảnh khu du lịch Fansipan Legend trở nên lãng mạn hơn với đủ loại sắc màu. Ở ga đi cáp treo có những gốc đỗ quyên cả trăm tuổi được trưng bày. Việc chăm sóc những cây đỗ quyên quý trên đỉnh cao này được xem là cả một kỳ công của khu du lịch.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-3

Hơn 2.000 cây đỗ quyên từ nhiều nơi khác nhau hội tụ về, đua nhau khoe sắc rực rỡ không gian lễ hội trên đỉnh cao Tây Bắc.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-4

Đến với lễ hội hoa đỗ quyên, du khách sẽ có những khuôn hình ấn tượng khi check-in bức tường hoa đỗ quyên độc đáo, tận mắt chiêm ngưỡng những giống hoa quý và ngắm đỗ quyên rừng thắp lửa lưng chừng trời từ trên cáp treo.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-5

Dọc theo con đường lát đá lên đỉnh cao 3.143m, từng gốc đỗ quyên vàng đã bật nụ, đỗ quyên đỏ – còn gọi là đỗ quyên quang trụ – một di sản quốc gia đã được công nhận đang nở thắm những bông hoa màu huyết.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-6

Trên đường chinh phục đỉnh cao nóc nhà Đông Dương, du khách cứ chậm bước theo từng bậc đá, để được chạm tay vào những gốc đỗ quyên 300 tuổi và ngắm những vạt rừng xanh đang toả sắc đỗ quyên hồng, vàng, đỏ, tím…

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-7

Gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với lễ hội hoa đỗ quyên là những trò chơi dân gian của người Tây Bắc. Khách ta thích thú, khách Tây hào hứng đi cà kheo, đánh đu, nhảy sạp, bịt mắt đánh trống, đi cầu một dây… khiến cho không gian lễ hội thêm thú vị.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-8

Các gian hàng lưu niệm trong không gian văn hóa Tây Bắc cũng bật lên những sắc hoa đủ màu. Dịp này, níu chân du khách là những sản phẩm thổ cẩm, vòng tay, vải vóc đặc trưng của miền Tây Bắc.

ngam-do-quyen-ruc-ro-sac-mau-tren-dinh-fansipan-9

Không chỉ đỗ quyên, những thảm hoa cải vàng rực cũng góp phần khiến không gian Tây Bắc thêm ấn tượng trong lòng du khách gần xa.

Tiến Dũng


‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f1.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch