Muôn màu

Ngựa bị nghi kiệt sức vì ngã khi kéo xe cho khách

[ad_1]

Những nhân chứng cho biết, con ngựa thở nặng nề trước khi gục ngã trên đường, Mirror đưa tin. Con vật gắng đứng dậy và đi thêm vài bước rồi lại ngã.

Chris Emanus, chủ xe kéo, nói rằng con ngựa chỉ bị trượt chân ngã trước khi người qua đường chụp ảnh nó sáng 20/2. Con vật trở lại với công việc vào ngày 28/2 vừa qua, sau khi bác sĩ thú y chữa trị.

ngua-bi-nghi-kiet-suc-vi-nga-khi-keo-xe-cho-khach

Chủ xe cho biết con ngựa tên là Max, 13 tuổi. Ảnh: NYCLASS.

“Vào ngày hôm đó, con ngựa vấp phải một vết nứt trên vỉa hè. Chuyện này vẫn thường xảy ra, lũ ngựa trượt chân và khuỵu xuống nhưng không nghiêm trọng”, Emanus cho hay. Theo lời ông, con ngựa đã tự đứng dậy sau đó mà không hề xước xát, cảnh sát cũng đã xem xét tình trạng sức khỏe của nó.

Người đại diện tổ chức bảo vệ động vật NYCLASS yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra sau khi bức ảnh về con ngựa được lan truyền. Ông cho rằng chính quyền nên kiểm tra sức khỏe, điều kiện nuôi nhốt và cử bác sĩ thú y riêng tới khám bệnh cho con vật.

Christina Hansen, phát ngôn viên của ngành công nghiệp vận chuyển, nhận định rằng nhóm phát động chiến dịch bảo vệ động vật “đang làm quá mọi thứ”. Bà khẳng định con ngựa bị vấp và ngã, nó đã được 3 sĩ quan cảnh sát trong công viên và bác sĩ thú y kiểm tra.

 Từ lâu du khách luôn thích thú với trải nghiệm dạo quanh công viên Central Park bằng xe ngựa. Video: Central Park.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch