Muôn màu

Nhà hàng nhìn 1 thấy 2 ở Nga

[ad_1]

Twin Stars là một nhà hàng đặc biệt mở cửa từ năm 2013 tại Moscow, Nga. Toàn bộ nhân viên nơi đây, từ pha chế rượu đến bồi bàn đều là những cặp sinh đôi. Những nhân viên song sinh này sẽ mặc đồng phục giống nhau và làm nhiệm vụ mang đồ đến từng bàn phục vụ thực khách.

Chính nhờ những nhân viên độc đáo này mà nhà hàng rất đông khách. Thực khách cho biết họ thích đến nơi đây vì được “nhìn một thấy hai”. “Họ là anh, chị em song sinh nên chỉ cần nhìn một người, tôi sẽ có cảm giác như được thấy luôn người còn lại. Cảm giác thật thú vị”, một du khách từng đến nhà hàng cho biết.

Chủ nhà Alexei Khodorkovsky nói trên BBC rằng nhà hàng của ông được mở dựa trên ý tưởng về bộ phim Kingdom of Mirrors Crooked (Thế giới của những chiếc gương cong), công chiếu từ năm 1964.

Đây là một bộ phim giả tưởng của đạo diễn Aleksandr Rou, kể về cô bé Olya. Vào một buổi tối, Olya ngắm mình trước gương và bị lôi tuột vào thế giới ảo trong đó. Tại đây, Olya đã gặp bảo sao của chính mình, cô bé Yalo. Yalo đã dẫn Olya đến thăm nơi ở của mình, đó là xứ sở của những chiếc gương cong. Người ta không thể tìm thấy bất cứ một chiếc gương phẳng nào cả, bởi cái ác và sự dối trá đang ngự trị khắp vương quốc.

Không chỉ khách hàng mà chính các nhân viên phục vụ cũng rất thích ý tưởng về quán sinh đôi này. Artyem và người anh song sinh Roman đang làm bồi bàn tại quán. Họ cho biết đây là một công việc thú vị, và muốn gắn bó lâu dài. Còn bộ đôi Nika-Vika cho biết, họ thấy vui vì được làm việc cùng nhau.

Đây không phải là quán đầu tiên trên thế giới thuê các cặp sinh đôi làm việc. Tại New York cũng có một nhà hàng tương tự mang tên Twins Restaurant. Nhà hàng này do cặp song sinh Kisa Ganz và Debbie Ganz quản lý, mở cửa từ năm 1994.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch