Muôn màu

Nhân viên hàng không làm rách hộ chiếu, du khách mất oan 5.000 USD

[ad_1]

Aman Kaushik (Ấn Độ) bị từ chối nhập cảnh Mexico sau khi hộ chiếu của anh bị hư hại trong quá trình nhân viên hãng bay Air Canada soát vé, theo CFC News ngày 21/4.

Aman cùng vợ phải hủy kỳ nghỉ và bay ngay về nhà khi vừa đáp chuyến xuống sân bay tại Mexico. Chi phí hủy tour, tiền vé máy bay quay về Canada và những chi phí phát sinh lên tới 5.000 USD.

 Hộ chiếu bị hỏng của Aman.

Vợ của Aman, Stevi Newman, cho biết hộ chiếu của vợ chồng cô đều nguyên vẹn khi tới sân bay Pearson (Toronto, Canada) để làm thủ tục check-in. “Vấn đề nảy sinh khi nữ nhân viên soát vé kiểm tra hộ chiếu của anh ấy trước giờ lên máy bay. Cô ấy cọ hộ chiếu vào máy và khiến phần bìa rách ra”, Stevi nói.

Vợ chồng Aman vẫn lên chuyến bay tới Cancun (Mexico) nhưng khá lo lắng về cuốn hộ chiếu bị hỏng. Aman cho hay, cuốn hộ chiếu Ấn Độ của mình làm chưa đầy 3 năm. Tuy nhiên, khi tới sân bay Cancun, những sĩ quan từ chối cho Aman nhập cảnh do giấy tờ không hợp lệ.

Aman được sắp xếp lên chuyến bay về Toronto trong khoảng 30 phút ngay sau khi kiểm tra giấy tờ, tuy nhiên Stevi phải đợi thêm 12 tiếng và tự trả tiền vé máy bay về nhà.

Anh xin cấp hộ chiếu mới và hai vợ chồng đặt chuyến đi nghỉ tại một nơi khác ở Mexico, qua một hãng hàng không khác. Họ đang cân nhắc về các khoản đền bù đáng được nhận vì có nhiều chi phí phát sinh.

Phát ngôn viên của Air Canada thông báo, hãng bay này vẫn đang xem xét lại vụ việc và họ đã liên lạc với khách hàng để thu thập thêm thông tin chi tiết.

Theo chính phủ Canada, du khách có thể bị hoãn chuyến, không được lên máy bay hay bị từ chối nhập cảnh nếu hộ chiếu có những trang bên trong bị rách, hư hỏng vì dính nước hoặc có những ký tự, chữ cái viết tay không hợp lệ. Để giảm thiểu rủi ro, du khách nên mua bao đựng hộ chiếu càng sớm càng tốt hoặc cân nhắc xin cấp phát mới nếu hộ chiếu cũ bị hỏng.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch