Món ngon Muôn màu

Nhiều đặc sản Nhật Bản được giới thiệu đến tín đồ ẩm thực Việt

[ad_1]

Với mong muốn người dân Việt Nam biết đến và được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng từ tỉnh Miyagi, Nhật Bản, Hội nghị khách hàng – xúc tiến thương mại giữa các đơn vị sản xuất và phân phối vừa diễn ra tại TP HCM.

Sự kiện có sự góp mặt của đông đảo các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đến từ tỉnh Miyagi, doanh nghiệp Việt Nam cũng như người tiêu dùng yêu thích ẩm thực Nhật Bản.

nhieu-dac-san-nhat-ban-hoi-tu-tai-viet-nam-1

Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh Miyagi giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Việt Nam.

Miyagi là tỉnh thuộc vùng Tohoku, phía Đông Bắc đảo Honshu. Trung tâm hành chính là thành phố Sendai – nơi có nhiều ưu thế về điều kiện tự nhiên, văn hóa và ẩm thực. Các doanh nghiệp tại tỉnh Miyagi đang nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản nhằm khôi phục sản xuất kể từ thảm họa năm 2011. Hiện nhiều doanh nghiệp đã phục hồi và có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Tại sự kiện, nhiều doanh nghiệp đầu ngành về chế biến thực phẩm của Miyagi đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng như thủy hải sản, các sản phẩm về động vật, sản phẩm từ lúa mạch và gạo… 

nhieu-dac-san-nhat-ban-hoi-tu-tai-viet-nam-2

Một trong những đặc sản đến từ Miyagi.

Anh Nguyễn Hưng – một khách hàng cho biết: “Tôi thích dùng hàng của Nhật từ xưa, trong đó, đặc sản vùng Miyagi để lại ấn tượng rất tốt với tôi. Thời gian tới, gia đình sẽ ủng hộ những sản phẩm này mỗi khi mua sắm hay đi siêu thị”.

Cũng tại hội nghị, đại diện phòng phát triển thị trường nước ngoài tỉnh Miyagi cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn và mong muốn cống hiến cho người dân Việt những sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng.

nhieu-dac-san-nhat-ban-hoi-tu-tai-viet-nam-3

Các loại thủy hải sản cũng là thế mạnh của Miyagi. Sản phẩm đang được bán thử nghiệm tại Aeon Mall Bình Tân.

“Tỉnh Miyagi thuộc vùng Đông Bắc Nhật Bản. Doanh nghiệp nơi đây đã vượt qua nhiều khó khăn để đem những đặc sản ngon của tỉnh đến với người dân Việt Nam. Để có thể cung cấp đặc sản, sản phẩm của Miyagi đến với người dân, chúng tôi đã triển khai bán hàng tại Aeon Mall Bình Tân trong vòng 8 tháng”, vị đại diện cho biết.

Bên cạnh đó, tại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội), các sản phẩm cũng được triển khai và được người dân đón nhận. Chương trình bán hàng kéo dài đến hè.

nhieu-dac-san-nhat-ban-hoi-tu-tai-viet-nam-4

Người dân thích thú thưởng thức các món ăn được chế biến từ sản vật tỉnh Miyagi.

Tại sự kiện, nhiều đặc sản của tỉnh Miyagi thu hút khách tham dự như thịt bò Wagyu, cá hồi Coho, đậu nành lên men Natto, nấm Shiitake… Các doanh nghiệp tham dự đều hướng tới việc đưa những sản phẩm này vào hệ thống cửa hàng bán lẻ, siêu thị cao cấp tại Việt Nam. 

Thu Ngân

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch