Muôn màu

Những chuyến tàu hỏa ở Bangladesh

[ad_1]


Thứ tư, 15/3/2017 | 20:03 GMT+7


Hơn 2.000 người tranh nhau trèo lên nóc tàu ngồi để có chỗ về nhà, họ không có điểm bấu víu và có thể ngã xuống bất kỳ lúc nào khi tàu chạy với vận tốc hơn 40 km/h.

Những chuyến tàu hỏa chở khách ở Bangladesh.

 

Vào giữa tháng 3, nhà làm phim tài liệu Yousuf Tushar đã dành cả ngày ở Dhaka để ghi lại nhiều khoảnh khắc được đánh giá là gây sốc, về những chuyến tàu hỏa chở người ở thủ đô Bangladesh, theo Solentnews.

 

Những đoàn tàu vào buổi sáng và tối luôn chật cứng người. Hàng nghìn người để có chỗ ngồi trên tàu đã chấp nhận mạo hiểm trèo lên nóc.

 

Không chỉ vậy, họ còn chấp nhận để cả trẻ em ngồi lên những vị trí nguy hiểm, không có chỗ bấu víu.

 

Nhà làm phim 33 tuổi cho biết, sáng và tối là thời điểm đông đúc nhất của các chuyến tàu, vì người dân quanh vùng đổ xô đến làm việc và về nhà. Ai cũng muốn có một chỗ trên tàu, nên họ chấp nhận ngồi ở bất kỳ vị trí nào chen lên được.

 

Có khoảng 2.000 người mỗi ngày sẵn sàng ngồi trên nóc những chuyến tàu như thế này. Hệ thống đường sắt của Bangladesh dài khoảng 3.000 km, đón 65 triệu lượt khách mỗi năm.

 

Yousuf Tushar cho biết việc quản lý giao thông ở Bangladesh rất lỏng lẻo.

 

Tàu đi với tốc độ 43 km/h. Vào các ngày lễ lớn, các du khách sẽ thấy nhiều trẻ con hơn nữa xuất hiện trên những chuyến tàu.

 

Mọi người gọi đây là những chuyến tàu kinh hoàng, nó gợi lên tình trạng hỗn loạn, phức tạp tại nhà ga.

 

Không ít du khách khi nhìn thấy khung cảnh này cho biết, họ đã phải cân nhắc lại khi quyết định tới Bangladesh và chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển.

 

Dhaka là thành phố đông dân bậc nhất ở Bangladesh, với hơn 8 triệu người và con số này dự kiến còn tiếp tục tăng.

 

 

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch