Muôn màu

Những hành động gây bức xúc của phi hành đoàn trên máy bay

[ad_1]

Dưới đây là một số vụ tiếp viên, phi công bị nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Nhân viên đánh hành khách vì không tự nguyện nhường ghế

Hành khách David Dao bị đối xử thô bạo trên máy bay.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay hãng United Airlines từ Chicago, bang Illinois, tới Louisville, bang Kentucky ngày 9/4. Do chuyến bay bị bán vé trước quá nhiều nên United Airlines đã chọn ngẫu nhiên 4 hành khách xuống máy bay để nhân viên hãng có chỗ ngồi.

Bác sĩ David Dao là một trong số 4 người đó. Tuy nhiên ông từ chối lời đề nghị vì có việc gấp. Sau đó, phi hành đoàn đã gọi nhân viên an ninh sân bay. Họ cầm tay người đàn ông rồi kéo lê ông rời khỏi máy bay.

Cách hành xử của United Airlines đã gây ra làn sóng phẫn nộ, phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận và trở thành một trong những scandal lớn nhất của hãng.

Tiếp viên không cho hành khách dùng nhà vệ sinh

Bà Kocharik Tsamouzian, 87 tuổi, đi từ Los Angeles (Mỹ) tới London (Anh) trên chuyến bay của hãng British Airways. Bà đã yêu cầu được sử dụng nhà vệ sinh nhưng bị tiếp viên từ chối. Lý do họ đưa là máy bay đang trong thời gian chuẩn bị cất cánh. Tsamouzian cho biết thời gian cất cánh đã bị hoãn trong 90 phút, nhưng họ vẫn không để bà dùng nhà vệ sinh, Todaylatest đưa tin ngày 3/4.

nhung-hanh-dong-gay-buc-xuc-cua-phi-hanh-doan-tren-may-bay

Bà Kocharik Tsamouzian đã phải chịu ướt trên suốt chuyến bay. Ảnh: Todaylatest.

Do không chịu đựng được quá lâu, Tsamouzian buộc lòng phải tiểu ngay tại chỗ ngồi. Vì không mang quần áo khác để thay nên nữ hành khách phải chịu ướt trong suốt hành trình 13 tiếng.

Hành động này của các tiếp viên đã bị dư luận chỉ trích. Nhiều người lên án rằng đây là những tiếp viên vô cảm nhất họ từng thấy.

Phi công nói nhảm trên máy bay

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu United 455 khởi hành từ Austin, Texas tới San Francisco, Mỹ, hồi tháng 2/2017.

Nữ phi công nói nhảm ngay sau đó bị đưa khỏi máy bay.

Theo lời các nhân chứng, nữ phi công chưa xác định danh tính xuất hiện trên máy bay với trang phục đường phố. Cô xin lỗi vì đến muộn và tâm sự với mọi người về chuyện ly hôn của mình. Nhiều hành khách cảm thông cho hoàn cảnh của cô.

Tiếp đó, cô nói về cuộc bầu cử ở Mỹ. Lúc này, nhiều người cảm thấy bị làm phiền và rời khỏi máy bay.

Phi công đánh nhau trước giờ bay

Sự việc xảy ra vào tháng 4/2015, hai phi công của hãng bay Air India đã đánh nhau trước giờ cất cánh. Theo The Hindustan Times, cơ phó tỏ ra khó chịu khi cơ trưởng yêu cầu anh này cung cấp các thông tin cần thiết của chuyến bay như nhiên liệu còn bao nhiêu, số hành khách, trọng lượng khi cất cánh… Sau khi lời qua tiếng lại, cơ phó đã đánh cơ trưởng bị thương. Hai người này đã bị buộc rời khỏi máy bay ngay lập tức.

Tháng 3/2016, hai tiếp viên hàng không, một nam một nữ cũng của Air India, đã cãi nhau dữ dội trên chuyến bay trước giờ cất cánh. Vì sự cố này, chuyến bay đã bị hoãn 2 tiếng. Nhiều hành khách hôm đó là các nghị sĩ, quan chức của hãng hàng không. Hai nhân viên này đã bị đình chỉ công tác ngay sau đó.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch