Muôn màu

Những nghi thức kỳ quặc trong đêm tân hôn ở châu Phi

[ad_1]


Thứ sáu, 31/3/2017 | 02:08 GMT+7


Các quốc gia châu Phi rất coi trọng trinh tiết và điều này là ác mộng với cô dâu trong ngày cưới.

Với người Berber bản địa ở Bắc Phi, cô dâu chú rể sẽ chia sẻ phòng cưới cùng những cặp đôi khác. Họ sống cùng nhau trong 5 ngày, trao đổi kinh nghiệm và làm quen, dù trước đó chưa quen biết.

Vào ngày cuối, người chồng sẽ tháo mạng che mặt của cô dâu cho mọi người cùng chứng kiến. Tấm ga trải giường cũng được mang ra để chứng minh cô dâu vẫn là trinh nữ trước đêm tân hôn.

 

Trong văn hoá của người Swahili, cô dâu chú rể sẽ không biết mặt nhau cho tới tận ngày kết hôn. Theo đó, một phụ nữ lớn tuổi được gọi là “somo” sẽ nằm dưới gầm giường của cặp đôi để xác nhận họ đã trở thành vợ chồng, đồng thời cầm tấm ga trải giường đưa cho những phụ nữ khác để chứng minh cô dâu vẫn còn trinh tiết.

 

Trong đám cưới của người Zulu, cô dâu phải thực hiện một điệu nhảy trước mặt gia đình hai bên. Khi đó, cô dâu cần thực hiện một cú đá cao chân để chứng minh với mẹ của mình cô vẫn còn trong trắng.

 

Với người Banyankole ở Uganda, Đông Phi, dì của cô dâu sẽ là người trực tiếp “kiểm tra” chú rể và hướng dẫn cháu gái cần phải làm gì sau đó.

 

Ở Tunisia, Bắc Phi, cô dâu chú rể sẽ phải trải qua đêm tân hôn trước sự chứng kiến của nhiều người.

 

Tại Ethiopia, vấn đề trinh tiết của người vợ được đạt lên hàng đầu. Sau đêm tân hôn, cô dâu phải đưa chiếc khăn dính máu cho mẹ chồng và phù rể kiểm tra. Nếu không thấy máu hoặc cô dâu không còn trinh, cô sẽ bị chính người chồng đánh đập, trả về nhà mẹ đẻ và đòi lại của hồi môn.

 

Ở Tanzania và nhiều quốc gia châu Phi khác, cô dâu và chú rể không biết mặt nhau cho tới tận ngày cưới. Trong tiệc cưới, cô dâu sẽ được mặc quần áo và trang điểm như búp bê. Cuối ngày, chú rể sẽ đến và họ chỉ nhìn nhau qua mạng che. Sau khi quan hệ, nếu cô dâu ra máu sẽ được chào đón về nhà chồng, còn ngược lại, đó sẽ là ác mộng của người con gái.

 

 

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch