Khách sạn Muôn màu

Những người ‘du lịch xuyên thời gian’

Trang Facts vừa liệt kê câu chuyện của những du khách cho rằng họ từng du lịch xuyên không đến quá khứ và tương lai. Họ cho rằng trải nghiệm của mình là có thực, nhưng cũng có nhiều người không tin và đến nay khoa học chưa chứng minh được khả năng “xuyên không”. 

Cuộc du lịch vượt thời gian tại điện Versailles

Một trong những câu chuyện ma được nhắc đến nhiều nhất ở đây là “sự kiện Moberly – Jourdain”, hay còn gọi với cái tên “Những bóng ma điện Petit Trianon”.

Sự việc xảy ra trong một ngày nắng nóng 10/8/1901 tại khu vườn của điện Petit Trianon, qua lời kể của hai du khách Charlotte Anne Moberly và Eleanor Jourdain. Trong một lần đến Versailles, họ đã tới lâu đài nhỏ Petit Trianon thăm thú. Tại đây, cả hai đã trải qua hiện tượng “thời gian trượt” (xuyên thời gian) và gặp hoàng hậu Marie Antoinette cùng nhiều người sống trong thời kỳ khác.

Khi dạo vòng quanh điện Petit Trianon, Charlotte Anne Moberly và Eleanor Jourdain đi qua Grand Trianon, thấy lâu đài này đang đóng cửa. Qua sảnh chính, cả hai đã bị lạc và rẽ vào một lối đi không nằm trong bất kỳ bảng hướng dẫn nào. 10 năm sau trải nghiệm xuyên thời gian, hai du khách năm xưa đã cho phát hành cuốn sách An Adventure, kể lại câu chuyện kỳ lạ mà họ từng có ở điện Versailles.

Để khẳng định những nghi ngờ của mình, cả hai trở lại Petit Trianon vài lần sau đó. Nhưng họ không thể tìm được con đường cũ. Một số quang cảnh họ thấy trước đây cũng không còn tồn tại. Ban đầu, cả hai nghĩ rằng có thể hôm đó điện Petit Trianon tổ chức một bữa tiệc mang phong cách cổ điển. Nhưng khi những người quản lý cung điện khẳng định không có bữa tiệc nào tổ chức vào ngày đó thì cả hai mới hiểu rằng, họ thực sự đã bước vào “giấc mộng mùa hè”.

Cuộc gặp gỡ vượt thời gian trong khách sạn cũ

Năm 1979, một đôi vợ chồng Anh đi du lịch tới miền bắc nước Pháp. Trong đêm họ nhìn thấy một rạp xiếc, sau đó là một nhà trọ cũ kỹ. Một vài người đứng đó nói với họ rằng, đây là quán trọ. Cả hai đã thuê phòng và nhận thấy nội thất đều được làm bằng gỗ, không có điện thoại hay thiết bị hiện đại.

nhung-nguoi-du-lich-xuyen-thoi-gian

Khi quay trở lại, cặp du khách Anh không thể tìm được quán trọ họ từng vào nghỉ, dù đã đến đúng vị trí. Ảnh minh họa: Facts.

Sáng hôm sau, họ được hai người phục vụ ăn sáng. Hóa đơn chỉ có 19 franc (3 USD). Trên đường đi nghỉ mát về, cặp đôi quyết định quay lại khách sạn giá rẻ này để qua đêm. Nhưng lần này, họ không gặp lại bất kỳ cảnh vật quen thuộc nào. Họ không thấy nhà trọ, và cả rạp xiếc. Mọi thứ biến mất không một dấu vết. Sau này, đôi vợ chồng phát hiện ra rằng, trang phục mà hai người phục vụ đã mặc sáng hôm đó là thời trang của năm 1905.

Người đàn ông du lịch tới 11 năm sau

Năm 1932, một phóng viên Đức đã đến nhà máy đóng tàu ở Hamburg cùng nhiếp ảnh gia để phỏng vấn. Khi buổi làm việc kết thúc, cả hai nghe thấy tiếng động cơ trên đầu. Họ ngước lên và nhìn thấy nhiều máy bay chiến đấu, cùng bom nổ xung quanh. Mọi thứ nhanh chóng bị đốt cháy trong tích tắc. Nhiếp ảnh gia đã chụp được tấm ảnh về sự tàn phá đó và trở lại Hamburg để làm một bộ phim về nội dung này. Họ ngạc nhiên khi Hamburg không hề tồn tại cuộc đánh bom hay tấn công đó, họ thậm chí còn bị cáo buộc là bịa chuyện và ảo tưởng do say rượu.

Năm 1943, không quân hoàng gia Anh (RAF) thả khoảng 600 quả bom, giết chết 40.000 người ở Hamburg. Đó là sự hủy diệt đầu tiên của một thành phố lớn trong thế chiến thứ hai. Khung cảnh này chính là những gì mà hai phóng viên Đức 11 năm trước đã nhìn thấy. Điều này đã được chính phóng viên hôm đó xác nhận.

nhung-nguoi-du-lich-xuyen-thoi-gian-1

Nhiều người tin rằng, vào thời điểm đó, hai phóng viên đã du lịch vượt thời gian. Nhưng cũng không ít người khẳng định, đây chỉ là một câu chuyện không có thực. Ảnh minh họa: Facts.

Xem thêm Lễ hội với những cô gái nóng bỏng nhất hành tinh

About the author

Cẩm Nang Du lịch