Muôn màu

Những tour du lịch Việt độc đáo hút khách Tây

[ad_1]

Thứ bảy, 18/3/2017 | 15:03 GMT+7


Chèo thuyền nhặt rác, lội ruộng cấy lúa ở Hội An, câu cá sấu ở Cần Giờ là những hoạt động được nhiều du khách thích thú khi đến Việt Nam.

nhung-tour-du-lich-viet-doc-dao-hut-khach-tay

Chèo thuyền kayak, nhặt rác ở Hội An

Tour chèo thuyền vớt rác 10 USD cho du khách quốc tế và miễn phí cho người Việt đang được nhiều người chú ý. Thuyền xuất phát từ sông Hoài đến phố cổ với quãng đường 6 km. Du khách được hướng dẫn cách chèo thuyền, đồng thời sử dụng các dụng cụ vớt rác, sau đó sẽ có thuyền chuyên dụng đến thu gom. Trước những thắc mắc về việc du khách làm sạch môi trường nhưng vẫn phải bỏ tiền mua tour, chủ đơn vị lữ hành cho biết chi phí 10 USD mỗi người cho việc trang bị thuyền, dụng cụ, quản lý. Ảnh: Sơn Thủy.

Nhiều khách Tây thích thú tham gia tour du lịch bảo vệ môi trường này.

nhung-tour-du-lich-viet-doc-dao-hut-khach-tay-1

Xem cá lóc bay

Đàn cá 20.000 con của anh Lê Trung Tín ở Cồn Sơn, Cần Thơ nổi tiếng vì có thể bay lên đớp mồi cùng lúc. Giá vé vào cửa là 25.000 đồng mỗi người. Khách đến Cồn Sơn còn tham gia các hoạt động khác như bơi xuồng, làm bánh dân gian, đặc biệt là câu và tự tay chế biến, thưởng thức các món ăn từ đàn cá lóc này. Ảnh: Huy Phong.

 Cận cảnh đàn cá lóc bay của nông dân làm du lịch.

nhung-tour-du-lich-viet-doc-dao-hut-khach-tay-2

Làm nông dân, chèo thuyền thúng ở Hội An

Du khách sẽ tham quan, cuốc đất, thu hoạch rau như một nông dân thực thụ ở làng Trà Quế. Tại rừng dừa nước Cẩm Thanh, khách được hướng dẫn tự chèo ghe hoặc lắc thuyền thúng qua các con rạch nhỏ, vào từng ngóc ngách của rừng dừa để bắt cua, cá hoặc cày bừa, lội ruộng trồng lúa nước. Ảnh: Trí Tín.

nhung-tour-du-lich-viet-doc-dao-hut-khach-tay-3

Câu cá sấu ở ngoại ô TP HCM

Hoạt động  “đi xuồng câu cá sấu” ở khu du lịch Vàm Sát, Cần Giờ vốn không dành cho người yếu tim. Khách đứng trên chiếc xuồng composite được bao quanh bởi lưới B40, buông cần câu xuống nước, chờ 40 con cá sấu há miệng nhảy lên đớp mồi. Thời gian của thuyền đi quanh đầm là 20 phút. Ảnh: Thiên Chương.

 Khách Tây kể chuyện câu cá sấu ở Cần Giờ. Video: Tấn Nguyên.

nhung-tour-du-lich-viet-doc-dao-hut-khach-tay-4

Tham quan mỏ than Quảng Ninh

Hành trình “Một ngày làm thợ lò” bắt đầu từ nhà truyền thống của khu mỏ, nơi tìm hiểu lịch sử và sự phát triển của mỏ Cao Sơn, xem các mô hình và sa bàn về quá trình vận hành, khai thác khoáng sản. Sau đó, du khách được xe đặc chủng đưa ra khai trường mỏ, nơi những chiếc máy xúc, xe tải ngày đêm vận hành để vận chuyển “vàng đen” về bãi, tham quan nơi chế biến và quy trình vận chuyển hàng trăm suất ăn lên khai trường phục vụ công nhân mỏ.

 Vì lý do an toàn nên du khách không thể xuống các hầm lò đang khai thác. Do tính chất phức tạp của địa hình và đặc thù khai thác khoáng sản, đơn vị chỉ bán tour cho đoàn khách, không ghép tour hay bán lẻ. Ảnh: Thu Nguyên.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://st.f1.dulich.vnecdn.net/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch