Muôn màu

Những trò chơi ‘giỡn mặt’ thú dữ

Dưới đây là các trò chơi mạo hiểm hút khách trên thế giới.

Chơi đùa cùng “Chúa tể sơn lâm” 

Hổ là một trong những loài đáng sợ nhất của thế giới tự nhiên. Hiện chỉ còn vài nghìn con còn sót lại, nằm trong diện bảo vệ của các công viên hoang dã, tập trung chủ yếu tại Ấn Độ, Nepal và Thái Lan. Tuy nhiên, dù nguy hiểm và khó nắm bắt nhưng đến gần vuốt ve lưng hổ lại là trải nghiệm được du khách ưa thích nhất nhờ tính kích thích và mới lạ.

Lặn cùng cá mập trắng

Nếu bạn thực sự muốn mạo hiểm thì hãy tham gia tour lặn cùng cá mập trắng ở Nam Phi, gặp gỡ loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất đại dương. Chúng cũng là nguyên nhân của hàng loạt cuộc tấn công gây tử vong cho con người dưới nước. 

Shark Alley là một khu vực ngoài khơi bờ biển Gansbaai, Nam Phi, nơi có mật độ cá mập trắng cao nhất thế giới. Chúng có độ dài trung bình khoảng 7 m và nặng hơn 3.000 kg, dễ dàng xé nát con mồi với hàm răng sắc nhọn. Cá mập trắng là động vật săn mồi phục kích. Chúng âm thầm bám theo nạn nhân và đột ngột tấn công với vận tốc lớn.

Trượt zipline qua hồ cá sấu

Trại cá sấu St. Augustine, Florida, Mỹ là điểm tham quan độc đáo, giúp du khách có cơ hội ngắm nhìn các loại cá sấu từ trên cao, đồng thời tận hưởng cảm giác “lạnh người” khi những hàm răng sắc nhọn đang chực chờ bên dưới. Người tham gia trò chơi sẽ được nối với cáp trượt cùng ít nhất 2 dây đai để đảm bảo an toàn.

Massage là dịch vụ được du khách ưa thích, đặc biệt sau một ngày tham quan mệt mỏi. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thử massage bởi những “nhân viên” trăn Miến Điện khổng lồ ở vườn thú thành phố Cebu, Philippines. 4 con trăn cỡ lớn: Michelle, Walter, EJ, Daniel sẽ được đưa ra khỏi lồng và đặt lên người du khách trong suốt 15 phút.

Nhốt khách trong lồng, thả thú dữ vây quanh

Đây là cơ hội cho du khách trải nghiệm cảm giác “bị săn” bởi những con thú hung dữ. Người tham gia sẽ trả tiền để được nhốt trong lồng xe tải tại sở thú Lehe Ledu ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Nhằm thu hút sự chú ý của loài săn mồi, nhân viên cho buộc những miếng thịt sống vào song sắt để dụ chúng tới gần và bao vây xe. 

About the author

Cẩm Nang Du lịch