Muôn màu

Những vụ hái hoa gây bức xúc của du khách

[ad_1]

Dưới đây là những vụ hái hoa, bẻ cành gây bức xúc trong thời gian qua:

Mai anh đào

Ngày 5/3, những bức ảnh một phụ nữ tay cầm cành mai anh đào chụp hình ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt lan truyền trên mạng xã hội. Theo người chia sẻ, người phụ nữ này đã nói với nhóm bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho”. Dù được nhắc nhở nhưng sau đó anh đã thấy người phụ nữ cầm mấy cành hoa mai anh đào trên tay.

nhung-vu-hai-hoa-gay-buc-xuc-cua-du-khach

Người phụ nữ tỏ ra khó chịu khi bị chất vấn về hành động hái hoa. Ảnh chụp màn hình.

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt nên được người dân và du khách rất nâng niu. Do đó, hành động bẻ cành này bị nhận nhiều chỉ trích từ phần lớn người xem. Người dùng mạng xã hội đã tìm ra người phụ nữ trong ảnh là bà Minh Hiếu, một cán bộ tỉnh Bình Thuận. Bà giải thích, trong chuyến công tác Đà Lạt, bà cùng đồng nghiệp đến hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh. Khi thấy một nhánh hoa bị gãy, sắp lìa cành, một tài xế đã bẻ hoa đưa cho bà. Bà Hiếu cũng lên tiếng xin lỗi và mong mọi người bỏ qua.

Dã quỳ

Tháng 11/2016, một phượt thủ hái hoa dã quỳ ở A Pa Chải, Điện Biên và chất đầy lên xe máy cũng khiến nhiều người bức xúc. Người hái chia sẻ: “Thấy hoa đẹp quá, em dừng em hái. Em hái từ đầu này sang đầu kia, không sót bông nào”. Phần đông cho rằng hành động này là thiếu ý thức, vì ai cũng hái thì sẽ không còn bông hoa nào để ngắm.

nhung-vu-hai-hoa-gay-buc-xuc-cua-du-khach-1

Phượt thủ khoe chiến tích hái hoa. Ảnh chụp màn hình.

Một số ít cho rằng đây là loài hoa dại, mọc ở Tây Bắc rất nhiều nên hái như vậy không ảnh hưởng đến ai. Tại vườn quốc gia Ba Vì, để ngăn chặn hành vi ngắt hoa, bẻ cành, ban quản lý còn treo biển phạt 100.000 đồng cho mỗi bông hoa bị hái.

Hoa hướng dương

Cuối năm 2015, khi cánh đồng hoa hướng dương trở thành điểm đến hot nhất ở Nghệ An thì cũng bắt đầu xuất hiện hình ảnh các bạn trẻ hái hoa xếp thành hình để chụp ảnh check-in. Không chỉ một bông, mà hàng chục bông hoa được hái xuống chỉ để phục vụ cho việc làm nền bức ảnh.

nhung-vu-hai-hoa-gay-buc-xuc-cua-du-khach-2

Đôi bạn trẻ xếp hoa hướng dương hình trái tim để tỏ tình. Ảnh: FB.

Đây là cánh đồng hoa của công ty sữa trồng để phục vụ chăn nuôi, cho phép vào tham quan, chụp ảnh miễn phí. Do đó, hành động thiếu ý thức này bị nhiều người lên tiếng chỉ trích, để không làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và các du khách khác.

Thanh niên phá hoại hoa dướng dương:

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch