Muôn màu

Nơi lưu giữ quá khứ của gái mại dâm ở Mỹ

Nằm ở trung tâm của khu thai thác mỏ Silver Valley, bang Idaho, Mỹ là một thị trấn đầy bụi bặm và cũ kỹ mang tên Wallace với dân số khoảng 800 người. Vào đầu những năm giữa thế kỷ 20, dân số ở đây đông gấp 4 lần hiện tại, và tỷ lệ đàn ông và phụ nữ là 200:1. Do tình hình “dương thịnh, âm suy” mà Wallace từng là miền đất hứa cho các cô gái điếm, theo Dallasnews.

Các nhà thổ thời kỳ đó mọc lên như nấm, nhằm phục vụ phu khai thác mỏ – những người thiếu thốn tình cảm và phải lao động vất vả vào ban ngày. Vào ban đêm, họ muốn được âu yếm và vui vẻ.

n-luu-giu-qua-khu-hoang-kim-cua-nhung-co-gai-diem

Dù không phô trương như thời kỳ đầu và rút lui vào hoạt động kín, Oasis Rooms vẫn là điểm đến đầy yêu thích của cánh đàn ông thời bấy giờ. Ảnh: Amusing.

Vào năm 1973, mại dâm ở Mỹ bị cấm dẫn đến hầu hết nhà thổ ở đây phải đóng cửa. Nơi duy nhất vẫn hoạt động là nhà thổ mang tên Oasis Rooms, do Madame Ginger làm chủ.

Để được hoạt động, chủ của nhà chứa này, Madame Ginger đã hào phóng tài trợ cho quỹ của cảnh sát địa phương để họ “nương tay” với mình. Ngoài ra, cô cũng vung tiền cho các hoạt động của thành phố như hỗ trợ nền kinh tế địa phương, giúp đỡ trường học.

Vào năm 1988, FBI để mắt tới Oasis Rooms và chuẩn bị triệt phá nơi đây thì Madame Ginger biết được tin. Bà cùng các cô gái của mình vơ vội tiền bạc và chạy trốn, không bao giờ quay trở lại.

Sau khi nhà thổ cuối cùng ở Wallace bị bỏ hoang, người dân trong thị trấn đổ xô đến xem vì tò mò. Họ nhìn thấy nhiều vật dụng của các cô gái bán hoa như quần áo, đồ trang điểm, đồ nội thất, các tạp chí khiêu dâm, đồ lót… vứt vội vàng, vương vãi trên giường và khắp mặt đất.

Jack Mayfield, một công nhân khai thác mỏ, cùng vợ, Michelle đã mua lại ngôi nhà thổ 2 tầng này. Họ cũng phát hiện ra một điều thú vị: trên bức tường ở nhà bếp được ghi kín tên đàn ông trong thị trấn – những người từng đến đây mua vui. Để giữ thể diện và khiến đàn ông trong vùng không còn bối rối, Jack đã cho sơn kín lại bức tường này. Năm 1993, họ biến nó thành bảo tàng nhà thổ Oasis Bordello.

n-luu-giu-qua-khu-hoang-kim-cua-nhung-co-gai-diem-1

Tại một số phòng, đồ lót vẫn còn được treo trên gương, vứt vội trên những chiếc đèn ngủ. Tủ quần áo, bàn trang điểm đều lộn xộn, ngổn ngang đồ. Ảnh: Amusing.

Mọi thứ trong nhà thổ được bảo quản một cách tuyệt đối, hiện trường được lưu lại chính xác như đêm các cô gái bỏ chạy. Tại đây, cặp đôi cũng cho dựng các bức tượng Madame Ginger cùng “nhân viên” của mình.

Ngày nay, thứ được du khách đến đây chú ý nhất là bảng giá phục vụ của các cô gái bán hoa. Với 15 USD, khách hàng sẽ có 8 phút để vui vẻ. Với 30 USD, khách sẽ được hưởng lạc trong 15 phút và nếu trả 50 USD, họ sẽ được phục vụ trong nửa tiếng.

Thời gian hưởng thụ của khách hàng được tính rất chặt chẽ. Mỗi phòng đều có đồng hồ hẹn giờ. Khi hết giờ, chuông sẽ reo và nếu khách còn chần chừ không chịu đi, Madame Ginger gõ cửa từng phòng, tuyên bố tính thêm. Những thông tin này được các cô gái điếm từng làm việc ở đây cung cấp. Cũng giống như các du khách, họ quay trở lại chốn cũ để tham quan và nhớ về thời kỳ hoàng kim của mình.

n-luu-giu-qua-khu-hoang-kim-cua-nhung-co-gai-diem-2

Giá vé vào tham quan bảo tàng nhà thổ này là 5 USD. Ảnh: Amusing.

Mỗi phụ nữ trong nhà thổ phải làm việc 12 giờ một ngày trong hai tuần liên tiếp. Mỗi đêm họ đón 35-40 khách. Những cuối tuần đắt khách, họ kiếm được 2.000 USD, nhưng 60% đều phải nộp lại cho bà chủ.

Ngày nay, đến với bảo tàng nhà thổ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cuộc sống thời xưa của các cô gái điếm, mà còn được cung cấp dịch vụ quà lưu niệm. Bạn có thể mua quà ở tầng một, những món đồ gồm đồ lót, áo phông, cốc và tạp dề có in giá tiền cho thời gian của cuộc mây mưa.

About the author

Cẩm Nang Du lịch