Muôn màu

Pháo đài Ấn Độ cho phép du khách cưỡi voi ngắm cảnh

[ad_1]


Thứ ba, 18/4/2017 | 02:08 GMT+7


Du khách đến pháo đài Amber ở Jaipur có thể chọn cưỡi voi hoặc đi bộ trên những con đường đá để thưởng ngoạn công trình hơn 400 năm tuổi.

Cách trung tâm thành phố 11 km, Amber Fort (pháo đài Amber) từng là thủ phủ của Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ thời hoàng kim. Pháo đài có tên ban đầu là Ambikeshwara, sau được rút gọn bằng cái tên Amber hoặc Amer. Công trình được xây dựng vào năm 1592 từ đá cẩm thạch trắng và sa thạch đỏ, đem đến vẻ đẹp bền vững với thời gian.

 

Trên thực tế, ý tưởng về việc xây dựng pháo đài do nhà vua Raja Man Singh I khởi xướng. Thế những phải đến thế kỷ thứ 18, dưới triều đại của vua Sawai Jai Singh, Amber mới chính thức hoàn thành.

 

Pháo đài Amber là nỗ lực không ngừng nghỉ của 3 triều đại vua, nhưng nó cũng đồng thời đại diện cho sức mạnh của hoàng tộc trong suốt những năm tháng trị vì.

 

Điểm nhấn hoàn hảo cho pháo đài Amber chính là vị trí toạ lạc trên đồi cao, phản chiếu hình ảnh mỹ lệ xuống hồ Maotha xanh biếc. Kiến trúc Amber hoàn toàn khác biệt với những pháo đài gần đó, khi bên ngoài giống như căn cứ quân sự, nhưng bên trong lại là khung cảnh ấm áp và hệ thống đồ sộ các phòng, đại sảnh, vườn cây cắt tỉa hay những tháp canh với tầm nhìn rộng lớn.

 

Càng đi sâu vào bên trong, du khách càng bị hớp hồn vởi những bức tranh tường với đường nét chạm khắc, hoạ tiết mang dấu ấn của đạo Hồi và đạo Hindu.

 

Đến thăm pháo đài Amber, du khách có thể ghé thăm đền Kali, hay còn gọi là đền Shila Devi, một phần kiến trúc của pháo đài, nổi tiếng bởi sự linh thiêng. Ngoài ra, du khách còn được tham quan hội trường Jai Mandir với những bức vẽ đặc sắc trên trần nhà hay một loạt những gian phòng mang nét độc đáo riêng.

 

Du khách có 2 cách để tiếp cận pháo đài Amber: một là cưỡi những chú voi hoàng gia và hai là đi bộ qua những con đường đá. Tuy nhiên, cưỡi voi thường được đa phần khách du lịch lựa chọn, giúp bạn cảm nhận được rõ ràng hơn vẻ đẹp hùng vĩ của bầu trời, thành phố và cảnh sắc mê hoặc của hồ Maotha.

 

Năm 2013, pháo đài Amber, cùng với 5 pháo đài khác của bang Rajasthan được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới tại kỳ họp thường niên lần thứ 37 tổ chức tại Phnom Penh, Campuchia.

Đây là một trong những điểm đến trong tour Tam giác vàng Ấn Độ. Bạn có thể tham khảo giá, lịch trình 6 ngày 5 đêm của Lantours với giá 27,2 triệu đồng/người.

 


 

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch