Muôn màu

Phượt 121 quốc gia không dùng máy bay


Thứ ba, 10/1/2017 | 02:08 GMT+7


Thor Pederson muốn trở thành người đầu tiên đặt chân tới từng quốc gia trên thế giới mà không dùng máy bay. Anh đã đến 121 quốc gia ở khắp châu Mỹ, châu Âu và gần hết châu Phi mà chủ yếu đi bằng những tàu chở hàng.

Thor Pederson, 37 tuổi, người Đan Mạch đã tự lập kỷ lục với hành trình đặc biệt của mình. Anh muốn trở thành người đầu tiên trên thế giới đi đến từng quốc gia mà không đi một chuyến bay nào. 

 

Thor Pederson đã đến 121 nước, vượt qua 151.450 km ở 4 lục địa và còn 82 quốc gia anh chưa đặt chân tới. Phương tiện di chuyển mà anh sử dụng nhiều nhất là những con tàu chở hàng chất đầy các container lớn. 

 

Thor Pederson rời nhà và bắt đầu hành trình từ 3 năm trước, anh nghĩ rằng năm mình 40 tuổi cũng là lúc hoàn thành thử thách bản thân này. 

 

“Chưa có ai đến từng quốc gia mà không đi máy bay vì thế tôi rất hào hứng khi mình đang thực hiện được điều có thể ghi vào lịch sử”, Thor Pederson chia sẻ. “Tôi nghĩ việc phá bỏ rào cản là rất quan trọng, vì sẽ cho ta thấy rất nhiều điều mới mẻ, ý tưởng mới và có thêm một cách nhìn cuộc sống khác”.

 

Việc di chuyển bằng các tàu chở container khó khăn hơn nhiều so với Thor Pederson nghĩ, nhưng anh cho rằng nếu biết trước hành trình như thế nào thì anh đã không thực hiện chuyến đi. Thor cho rằng rất ít người có thể đi như anh. Chuyến hải trình băng qua Đại Tây Dương mất khoảng 12 tiếng bằng máy bay nhưng đi tàu thủy tốn đến hai tuần. 

 

Chuyến đi dài nhất trên đất liền của Thor là 12 ngày. Thời gian trên tàu lâu nhất là 15 ngày và Thor tính được anh đã ở trên 9 con tàu khác nhau trong 2 tháng.

Khi ở trên tàu anh có thể ngủ trong cabin mà không để ý tới thời gian. Thor ăn cùng những nhân viên của tàu. Ngoài thói quen làm việc, ăn ngủ lặp đi lặp lại hàng ngày thì đôi khi họ cũng xem phim trong “rạp chiếu” riêng của tàu. 

 

Thor Pederson đã tới từng quốc gia ở Bắc và Nam Mỹ, tất cả nước ở châu Âu và gần hết châu Phi.

 

Anh đặt chỉ tiêu cho bản thân là mỗi ngày chỉ tiêu 20 USD cho những nhu cầu cá nhân. 

 

Là một đại sứ của tổ chức Chữ thập đỏ Đan Mạch, Thor thường được đi tàu miễn phí. Anh đã đi trên 9 con tàu khác nhau, 8 trong số đó là không mất phí, chuyến còn lại anh chỉ phải trả tiền đồ ăn là 15 USD một ngày và 60 USD tiền bảo hiểm.

 

Thor Pederson mô tả những ngày sống trên tàu là “trải nghiệm độc nhất” mà anh có được và nhân viên tàu luôn chào đón anh. Thor chưa gặp phải rắc rối trên tàu nhưng anh có chút lo lắng mỗi khi biển động và sóng lớn.

 

Chuyến đi qua Somalia cũng khá suôn sẻ và thú vị dù ở đó nổi tiếng nhiều cướp biển. Biển đã an toàn hơn và cướp biển cũng không lộng hành như trước đây.

 

Nói về hành trình mình đang đi, Thor Pederson chia sẻ: “Chuyến đi có nhiều thử thách, đẹp đẽ, khơi nguồn cảm hứng rất nhiều và còn biết bao điều khác nữa”.

 

 

About the author

Cẩm Nang Du lịch