Muôn màu

Phượt thủ đứng trên xe máy đổ đèo Bảo Lộc gây xôn xao

Video được ghi lại vào chiều 5/2, đăng lên mạng xã hội một ngày sau đó. Cô gái thay vì ngồi trên yên xe máy đã đứng lên, tay bám vào vai người lái, thỉnh thoảng quay sang cười đùa với nhóm bạn đi cùng bất chấp xe đang đổ đèo ở tốc độ cao, vượt nhiều xe ôtô cùng chiều khác.

Nữ phượt thủ đứng lên xe máy khi đổ đèo Bảo Lộc. Video: Tuấn Phong. 

Trong clip cũng có hình ảnh biển báo khúc cua nguy hiểm, người chạy xe cần lưu ý. Có lúc cô gái đứng thả một tay, chỉ bám một tay vào vai người lái, dù xe vào khúc cua hẹp. 

Anh Tuấn Phong, người quay và đăng tải clip cho biết, đèo Bảo Lộc là cung đường quen thuộc của các phượt thủ trong hành trình đến Đà Lạt, nhưng nếu người sau không ngồi ngay ngắn cũng tạo nên sự mất an toàn cho người lái. Anh Phong đăng tải clip để muốn nhắc nhở các phượt thủ thực sự coi trọng sự an toàn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Sự việc này nhận nhiều bình luận chê trách của cộng đồng xê dịch, bởi đường đèo Bảo Lộc là nơi từng xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Đèo Bảo Lộc dài 10 km nằm trên quốc lộ 20, nối TP HCM với cao nguyên Lang Biang, cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển.

Trước đó, một clip khác ghi lại cảnh nhóm phượt thủ chạy xe máy dàn hàng cùng đổ đèo Bảo Lộc trong khi có nhiều chiếc xe khách đang đi áp sát vào ngày 3/2.

About the author

Cẩm Nang Du lịch