Muôn màu

Phượt thủ học khấn kiểu Trung Quốc để đón vía Thần tài

Người dân Trung Quốc có một cách đặc biệt để đón vía Thần tài, được Nicole, blogger người Malaysia chia sẻ trên trang Nicole Kiss. Cô tới lễ đền Thần tài nằm bên bãi biển Qian Shui Wan, Hong Kong (Trung Quốc) theo cách mới học từ người bản địa.

phuot-thu-hoc-khan-kieu-trung-quoc-de-don-via-than-tai

Nicole chuẩn bị tiền đi lễ đền Thần tài. Ảnh: Nicole Kiss.

Chuẩn bị tiền cúng

Nicole chia sẻ rằng tờ tiền cúng có giá trị càng lớn càng tốt. Khi tới khấn Thần tài cùng mẹ, Nicole dùng đồng 50 SGD (hơn 31 USD) còn sót lại trong ví sau chuyến đi Singapore.

Xoa tượng Thần tài

phuot-thu-hoc-khan-kieu-trung-quoc-de-don-via-than-tai-1

Nicole dùng tiền xoa khắp bức tượng Thần tài. Ảnh: Nicole Kiss.

Dùng tờ tiền giấy chà khắp tượng Thần tài từ đầu, tay áo tới hết chân. Nếu bạn thực sự cần tiền, có thể xoa luôn tờ tiền vào nén vàng đặt cạnh tượng.

Cất tiền

Bạn sẽ khá xui xẻo nếu mặc quần không có túi. Sau khi khấn xong, bạn cần cất đồng tiền vừa xoa vào túi quần sau hoặc bên hông rồi nhảy lên cao hai lần, ngụ ý để tiền nằm chắc trong túi.

phuot-thu-hoc-khan-kieu-trung-quoc-de-don-via-than-tai-2

Nicole nhảy để tiền nằm chắc trong túi. Ảnh: Nicole Kiss.

Chờ đợi phép màu

Cuối cùng, bạn hãy cất đồng tiền trong túi vào ví trong nửa năm. Bạn không được phép lấy nó ra khỏi ví bởi “phép màu sẽ biến mất nếu đồng tiền bị di chuyển vì bất cứ lý do nào, từ rút nhầm hay trộm cướp”.

Người Trung Quốc quan niệm mùng 5 Tết là ngày Thần tài ra đời, đây cũng là ngày tốt để đón vía vị thần này. Vào đêm mùng 4, mỗi hộ gia đình thường chuẩn bị một mâm cơm cúng gồm thịt, bánh ngọt, trái cây, hương và nến,… Sau đó, người ta gõ chiêng trống và thắp hương khi khấn.

Vào ngày này, nhiều cửa hàng có thể treo vải đỏ trên biển hiệu, mua cá bằng vàng hoặc bạc để cầu cho một năm làm ăn phát đạt. Cá vàng hoặc cá bạc thường được xâu chuỗi, đính thêm giấy đỏ cắt hình thỏi vàng như để cõng tài lộc đến cho chủ kinh doanh.

About the author

Cẩm Nang Du lịch