Muôn màu

Quá đông khách, cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An đóng cửa 8 ngày

Mặc dù cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An mới lác đác hoa nhưng đã có rất đông du khách đến tham quan. Theo báo Nghệ Anhầu hết khách đến tham quan cánh đồng hoa đều theo dạng tự phát, một số người bẻ hoa, hái nụ hoặc vứt rác bừa bãi làm mất mỹ quan.

Để bảo vệ cho hoa phát triển, nở đồng loạt đúng dịp, đơn vị chủ quản (Công ty cổ phần TH) tạm đóng cửa, không nhận khách vào tham quan từ ngày 6/12, đến ngày 15/12 sẽ mở cửa trở lại. Ngày hội hoa hướng dương lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 25 đến 27/12. Du khách sẽ được tham quan cánh đồng rộng gần 80 ha ở Nghĩa Đàn.

qua-dong-khach-canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-cua-8-ngay

Bảng thông báo dừng đón khách cho đến ngày 15/12. Ảnh: Nghean24h.

Ngoài chụp ảnh, khách đến ngày hội còn được xem cuộc thi người đẹp, trưng bày ảnh về hoa hướng dương và miền Tây Nghệ An, tham gia các trò chơi dân gian và tìm hiểu tiềm năng du lịch, sản vật miền Tây xứ Nghệ như: Cam Vinh, mật ong, mật mía, dược liệu…

Chia sẻ từ đại diện đơn vị chủ quản, du khách có thể kết nối internet miễn phí nhờ 3 cổng modem wifi bố trí dọc cánh đồng hoa. Tuyến đường dài 1,2 km nối từ đường Hồ Chí Minh vào trung tâm cánh đồng đã được mở rộng gấp đôi với 24 m, rải đá dăm để chống trơn trượt khi trời mưa. Trên tuyến đường này cũng có 30 điểm phục vụ nước uống miễn phí cho du khách. Một hệ thống hàng rào giao thông với hơn 30 người sẽ được thiết lập dọc tuyến đường Hồ Chí Minh để hỗ trợ điều tiết giao thông, tránh ách tắc khi lượng du khách đổ về đông đúc.

qua-dong-khach-canh-dong-hoa-huong-duong-nghe-an-dong-cua-8-ngay-1

Trong cánh đồng hoa có lối đi cho du khách bắc thang chụp ảnh. Ảnh: Nam Chấy.

Cánh đồng hoa hướng dương ở miền Tây xứ Nghệ là điểm tham quan du lịch mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Để cảnh quan luôn đẹp, hãy chụp ảnh nhưng không bẻ cành, ngắt hoa, luôn đi theo hàng lối có sẵn, không giẫm đạp lên hoa hoặc xả rác trong cánh đồng.

Xem thêm: Vườn hoa hướng dương cách Sài Gòn một giờ chạy xe

About the author

Cẩm Nang Du lịch