Muôn màu

Quảng Ninh công bố 53 điểm ăn uống, mua sắm du lịch đạt chuẩn

[ad_1]

Theo danh sách do Sở Du lịch công bố, thành phố Hạ Long có 7 điểm mua sắm và 22 nhà hàng; thành phố Uông Bí có 4 nhà hàng; thị xã Quảng Yên có một nhà hàng; thành phố Móng Cái có 6 điểm mua sắm và 2 nhà hàng; thành phố Cẩm Phả có một điểm mua sắm và 2 nhà hàng; thị xã Đông Triều có 5 điểm mua sắm và 2 nhà hàng; huyện Vân Đồn có 2 nhà hàng.

Danh sách các nhà hàng, điểm mua sắm trên công khai tên cơ sở, chủ doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ và quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

quang-ninh-cong-bo-53-diem-an-uong-mua-sam-du-lich-dat-chun

Một điểm kinh doanh phục vụ mua sắm cho khách đạt chuẩn ở Quảng Ninh. Ảnh: BQN.

Sáng 3/4, tại hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã thẳng thắn thừa nhận môi trường du lịch đang bị “lũng đoạn” bởi các hình thức kinh doanh chụp giật, lừa đảo. Nổi bật phải kể đến tình trạng “tour 0 đồng”, các cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc… Ông khẳng định những trường hợp này phải được quét sạch trước ngày 1/5.

“Không thể có chuyện lừa đảo, moi tiền khách du lịch, làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam, du lịch Quảng Ninh”, ông Đọc nói.

Một địa điểm chuyên bán hàng cho khách Trung Quốc bị dừng hoạt động. Ảnh: Minh Cương

Một địa điểm chuyên bán hàng cho khách Trung Quốc bị dừng hoạt động. Ảnh: Minh Cương.

Cuối tháng 3, 15 điểm bán hàng phục vụ du khách đường bộ Trung Quốc ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị yêu cầu đóng cửa, do không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ phục vụ khách. Trong số này có 8 điểm bán hàng vừa bị Sở Du lịch Quảng Ninh thu hồi văn bản công nhận điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; các điểm còn lại chưa được công nhận.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch