Muôn màu

Sân bay đầu tiên xóa bỏ hệ thống kiểm tra an ninh

Lần đầu tiên sau 50 năm, các hành khách khởi hành trong một chuyến bay xuất phát từ sân bay Campbeltown, Anh tới Glasgow, Scotland không bị kiểm tra hành lý bằng máy quét an ninh, theo Independent.

san-bay-dau-tien-xoa-bo-he-thong-kiem-tra-an-ninh

Đây là một bước tiến quan trọng trong lịch sử hàng không của Vương quốc Anh cũng như trên toàn thế giới. Ảnh: Secret Scotland.

Quyết định này của sân bay Campbeltown nhận được sự chấp thuận của Bộ Giao thông và Cơ quan Hàng không dân dụng. Quản lí của hãng hàng không Loganair, ông Jonathan Hinkles cho biết: “Mọi người đều quen biết nhau rất rõ. Và phần lớn hành khách đều coi việc bay như sử dụng dịch vụ xe buýt địa phương”.

Tuy nhiên, Công đoàn lao động Anh khẳng định quyết định này của sân bay Campbeltown có thể làm tăng khả năng xảy ra khủng bố, đặc biệt với những chuyến bay qua các nhà máy điện hạt nhân, mỏ dầu và tòa nhà của Bộ Quốc phòng.

Quyết định này được đánh giá là lạ lùng bởi hiện nay nhiều sân bay lớn đang thắt chặt an ninh, đặc biệt trong tình trạng xảy ra nhiều vụ đánh bom sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ và Bỉ.

About the author

Cẩm Nang Du lịch