Muôn màu

Sao Việt chơi đâu, ăn gì vào ngày Tết

sao-viet-choi-dau-an-gi-vao-ngay-tet
 
sao-viet-choi-dau-an-gi-vao-ngay-tet-1
 
sao-viet-choi-dau-an-gi-vao-ngay-tet-2
 

Nghệ sĩ bận quanh năm, những ngày giáp Tết cũng không phải ngoại lệ với đôi uyên ương mới cưới Kha Ly – Thanh Duy. Nữ diễn viên tâm sự, sau một năm quay cuồng với công việc, không có điều kiện ở nhà nhiều, cô chỉ muốn trở về quê ở An Giang để sum họp bên người thân. Gia đình Kha Ly có truyền thống quây quần con cháu, cả nhà cùng nhau gói bánh tét trong ngày 30.

Có nhiều kỷ niệm vui khiến nữ diễn viên Cổng mặt trời nhớ mãi, Kha Ly kể: “Có năm, đêm giao thừa, khi bà nội vừa bưng chiếc bánh tét mới nấu lên bàn thờ, chuẩn bị cúng thì mấy anh chị em do không biết đã… ngả ra chén hết, khiến bà nội la quá trời quá đất. Nhưng cũng đành vậy thôi vì bánh cũng đã ăn hết mất rồi. Cả đám cháu được một phen nhớ đời”.

Món ăn khoái khẩu nhất của Kha Ly không chỉ có bánh tét mà dịp Tết, gia đình cô còn thường nấu nhiều món truyền thống như thịt kho hột vịt, canh khổ qua… Còn ông xã của Kha Ly, nam diễn viên Thanh Duy, lại mê mẩn món gà roti, phá lấu lòng bò, những món này ăn đều dễ ăn, không ngán, thay vì quay cuồng với thực đơn thịt, cá nhiều đạm.

About the author

Cẩm Nang Du lịch